Làm thế nào để biết đã đến hạn thay lọc cho máy lọc nước

Trước thực trạng nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm từ thành thị đến các vùng nông thôn người dân đã bắt đầu hình thành thói quen sử dụng Máy lọc nước để uống, nấu ăn và cả sinh hoạt hằng ngày. Cũng vì thế mà rất nhiều thương hiệu máy lọc nước ra đời với nhiều công nghệ, tính năng và hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên làm thế nào để biết đến hạn thay lọc cho máy lọc nước khiến nhiều người quan tâm.

Hiểu về: Vai trò và tầm quan trọng của nước đối với cơ thể

Làm thế nào để biết được thời gian cần thay lõi/bộ lọc cho máy lọc nước

Trong quá trình sử dụng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để biết chính xác thời gian cần bảo dưỡng? Khi nào nên thay thế bộ lọc mới để nước lọc luôn sạch và an toàn khi sử dụng? Và nếu không thường xuyên thay lõi lọc/bộ lọc sẽ mang lại hệ quả gì?. Hãy cùng Kitz Micro Filter đi tìm giải đáp cho các vấn đề trên nhé.

Khi nào thì nên thay lọc
Làm thế nào để biết chính xác thời điểm cần thay lọc cho máy lọc nước gia đình?

Một số công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay

Trên thị trường có khá nhiều công nghệ lọc nước khác nhau như công nghệ R.O (Reverse Osmosic), UF (Ultra Filtration), NF (Nano Filtration) và công nghệ MF hay còn gọi là công nghệ Màng lọc sợi rỗng của Kitz Micro Filter.

Trong số các công nghệ kể trên thì 3 công nghệ RO, UF và NF có đặc điểm chung sử dụng hệ thống nhiều lõi lọc bao gồm: Các lõi tiền lọc, Màng lọc (RO, UF hoặc NF) và Các lõi chức năng. Khi sử dụng tùy vào nguồn nước đầu vào mà các lõi lọc bắt buộc phải thay thế thường xuyên để đảm bảo chất lượng nước sau lọc. Thông thường các lõi tiền lọc phải 3-4 tháng nên thay một lần, các lõi chức năng có thể từ 4-6 tháng cần thay mới, riêng các Màng lọc chính của mỗi công nghệ tùy thuộc vào nguồn nước, công suất và cả chất lượng của từng nhà sản xuất khác nhau có thể từ 12-24 tháng phải thay mới chi phí cho các màng lọc này cũng khá cao.

Các công lọc nước phổ biến hiện nay

Ưu điểm đặc biệt của máy lọc nước Nhật Bản Kitz Micro Filter

Hiện tại người dùng chỉ có thể dựa vào thời gian do nhà sản xuất ghi trên bao bì của mỗi sản phẩm hoặc nhìn cảm quan bằng mắt để quyết định thời gian thay các lõi này. Ở một số dòng máy đắt tiền của các công nghệ trên nhà sản xuất có lắp thêm các thiết bị điện tử nhằm cảnh báo người dùng kiểm tra tình trạng lõi lọc để thay mới.

Riêng công nghệ MF (Micro Filtration – Màng lọc sơi rỗng) của Kitz Micro Filter có điểm khác biệt so với phần còn lại bởi Bộ lọc của Kitz được tích hợp 4 cấp lọc trong cùng 1 bộ lọc (đây là lý do vì sao ở Kitz không gọi lõi lọc mà phải là bộ lọc) và yêu cầu nguồn nước đầu vào phải là nước thủy cục, kích thước màng sợi rỗng bên trong nhỏ đến 0.01 micromet  và có khả năng lọc được các tạp chất, vi khuẩn có kích thước lớn hơn 0.1 micromet, giữ lại hoàn toàn khoáng chất tự nhiên của nước vì thế các bộ lọc của Kitz không cần các lõi lọc bù khoáng do đó mà các bộ lọc của Kitz Micro Filter cực kỳ nhỏ gọn, nhưng hiệu quả lọc luôn vượt trội.

Hệ thống 4 cấp lọc tiến tiến của Kitz Micro Filter giúp nước luôn sạch và giữ lại hoàn toàn khoáng chất tự nhiên.

Xem để biết: Những dấu hiệu nước đang bị nhiễm hóa chất chưa? 

Thời gian thay lọc của Kitz Micro Filter

Đặc biệt hơn từ giai đoạn nghiên cứu phát triển sản phẩm đến công đoạn sản xuất đều được thực hiện khép kín bởi tập đoàn Kitz Micro Filter Corporation. Các bộ lọc Kitz được tối ưu hết mức về kích thước sản phẩm, công năng cũng như hiệu quả lọc. Mỗi bộ lọc Kitz Micro Filter có năng lực lọc từ 8.000 hoặc 11.000 lít, sử dụng liên tục từ 12 – 18 tháng mới phải thay bộ lọc. Hạn chế được tình trạng phải thường xuyên thay lõi có thể gây tái nhiễm khuẩn do quá trình tháo lắp và cũng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Các bộ lọc của Kitz Micro Filter sử dụng từ 12-18 tháng mới phải thay lọc.

Giải pháp theo dõi lưu lượng nước sử dụng hiệu quả

Ngoài ra để giúp người dùng kiểm soát lưu lượng nước lọc, các bộ lọc Kitz Micro Filter có thể sử dụng kết hợp với thiết bị Đồng hồ đo nước thông minh Callme Water. Được thiết kế đặc biệt phục vụ nhu cầu đo lượng nước đã sử dụng của các máy lọc nước Kitz Micro Filter, người dùng dễ dàng kiểm tra được lưu lượng nước qua bộ lọc theo thời gian thực.

Một số tính năng ưu việt của đồng hồ thông minh Callme Water

 • Kết nối mạng qua sóng điện thoại, có thể giám sát mọi lúc mọi nơi thông qua một ứng dụng thân thiện trên các điện thoại thông minh hay máy tính bảng (Tải app Callme Water từ Apple Storehoặc Play Store (CH Play)
 • Đo lưu lượng nước trong khoảng từ 0.5 đến 30 lít/phút
 • Nhắc thời hạn thay thế bộ lọc nước.
 • Cảnh báo nước tràn khi quên khóa nước
 • Cập nhật trạng thái hoạt động của thiết bị.
 • Theo dõi lịch sử bảo dưỡng, thay thế bộ lọc.
 • Theo dõi lượng nước sử dụng hàng ngày.
 • Pin dự phòng hoạt động đến 12 giờ sau khi mất điện.
 • Tích hợp công nghệ Internet-Of-Things (IoTs) trong giám sát, quản lý thiết b
Đồng hồ đo nước thông minh Callme Water giúp kiểm soát lượng nước sử dụng hiệu quả hơn.

Máy lọc nước dành cho Nhà hàng/ Quán cafe / Dịch vụ ăn uống

Máy làm nước nóng lạnh kết hợp hệ thống lọc nước Nhật Bản

Máy lọc nước uống trực tiếp không cần đun sôi

 


 • Gọi Hotline 1800 6716 (miễn phí) để được tư vấn sản phẩm và các chương trình khuyến mãi.
 • Showroom: 007 -B1 Sarimi, Đường D9, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, Tp Thủ Đức, TP. HCM.
 • Email: alo@callme.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907.761.768