Công nghệ UF và những đặc điểm nhận biết

Hiện trên thị trường có khá nhiều công nghệ lọc nước ngoài công nghệ MF (Micro Filter) với đại diện là dòng sản phẩm Kitz Micro Filter xuất xứ Nhật Bản, thỉnh thoảng ta vẫn thường nghe nhắc đến các công nghệ khác như công nghệ UF (Ultra Filtration) vậy công nghệ này có những đặc điểm gì? Ưu và nhược điểm thế nào?

Công nghệ lọc nước UF là gì? 

Công nghệ lọc nước UF sử dụng Màng lọc UF (Ultra Filtration) hay còn được biết đến với tên gọi Màng siêu lọc có khả năng loại bỏ những tạp chất có kích thước lớn, các loại virus, vi khuẩn có hại trong nước.

Nguyên lý hoạt động của màng UF 

Màng lọc UF được cấu tạo từ các sợi màng có dạng hình ống, màu trắng, khi lọc cho phép nước đi từ ngoài vào trong lòng ống nhờ áp lực dòng chảy của nước ( khi ta bịt một đầu ống lại hoặc uốn ống theo hình chữ (U). Dưới áp lực dòng chảy của nước sẽ thấm qua các khe lọc có kích thước khoảng từ 0,1~0,01micromet(µm) Các phân tử có kích thước lớn hơn như các loại tạp chất, virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại bên ngoài.

Cấu tạo của máy lọc nước UF 

Thông thường một bộ máy lọc nước dùng công nghệ UF có từ 4-5 lõi lọc trong đó có 3-4 lõi đầu sẽ là các lõi tiền lọc có chức năng lọc các tạp chất, cặn bẩn có kích thước lớn. Sau khi nước đi qua các lõi tiền lọc này sẽ đi thẳng vào Màng lọc UF và nước ra khỏi màng UF sẽ không còn các thành phần vi khuẩn cũng như tạp chất

Ưu điểm

  • Không sử dụng điện
  • Không nước thải.
  • Giữ được khoáng chất có lợi của nước

Nhược điểm 

  • Đòi hỏi áp lực nước cao 0.05Mpa
  • Hệ thống nhiều lõi thiết kế cồng kềnh
  • Thường xuyên thay lõi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907.761.768