Kitz Micro Filter

Tác giả: admin21/12/2022

0
(0)

Khi thời tiết lạnh khiến cơ thể chúng ta bị đánh lừa rằng cơ thể không mất nước. Nhưng bạn phải nhớ rằng vẫn phải nạp đủ nước cho cơ thể đấy nhé! Vì cảm giác mất nước vào mùa lạnh không dễ nhận ra như những ngày nắng nóng.

Đến hiện tại ai vẫn nghĩ rằng chỉ vào những lúc trời nóng, đổ nhiều mồ hôi ta mới cần bổ sung đủ nước thì đó là sai lầm. Thực ra mùa lạnh cơ thể chúng ta mất nước còn nhiều hơn thế! Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé

Trời càng lạnh càng phải nhớ uống đủ nước - Máy lọcnước Kitz Micro Filter từ Nhật Bản

Trời càng lạnh càng phải nhớ uống đủ nước – Máy lọc nước Kitz Micro Filter từ Nhật Bản

  Trời lạnh cơ thể mất nước như thế nào?

Theo chuyên gia thời tiết lạnh cơ thể mất nước nhiều hơn qua đường tiểu, hô hấp, thêm khoảng 0,6-0,9 lít nước mỗi ngày. “Nước mất qua đường da một cách âm thầm mà chúng ta không để ý”.  

Mùa lạnh thường có độ ẩm thấp, do đó lượng nước mất cũng tăng theo. Đặc biệt khi có nhiều gió, độ mất nước càng tăng cao. Bạn có cảm giác bị “khô” và mất đi lượng nước khá lớn qua da, đường hô hấp, mắt.

Bên cạnh đó trời lạnh tạo điều kiện virus phát triển, cơ thể thiếu nước khiến hệ miễn dịch sẽ suy yếu, dễ nhiễm bệnh. Vì vậy mà vào những ngày chuyển mùa sang lạnh, nhiều người sẽ dễ bị bệnh hơn bình thường.

Vì sao mùa lạnh cơ thể không thấy khát mà vẫn cần uống đủ nước?

Khi thiếu nước, cơ thể sẽ có phản xạ khát nước để báo hiệu cho chúng ta nạp nước, nhưng vào môi trường nhiệt độ thấp, cảm giác mát lạnh sẽ khiến cơ thể giảm kỹ năng phản xạ này. Đến khi cơ thể thiếu nước khá nhiều mới báo hiệu cho chúng ta.

Lúc đó, cơ thể đã thiếu nước ở mức báo động rồi, có thể xem như là nhành cây khô. Da bạn sẽ có hiện tượng tróc vảy như da rắn, môi khô căng, nứt nẻ…

Không đổ mồ hôi nhiều như những ngày nắng nóng nhưng nước vẫn đang mất từ từ qua da chúng ta. Những thứ âm thầm còn đáng sợ hơn là hiện hữu, không nhìn thấy không có nghĩa là nó không xảy ra.

Việc không bổ sung nước đúng cách sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng thiếu nước, dẫn đến da xấu xí và nhăn nheo, ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt tới hiệu suất làm việc.

Nhiều người thường chỉ uống nước khi cảm thấy khát, khiến cơ thể không được cung cấp đủ nước, dẫn đến một số vấn đề như da khô, đau đầu, chóng mặt…

Do đó, dù là nhiều khi không cảm thấy khát, ta vẫn nên chủ động nạp đủ nước từ 2L – 2.5L cho cơ thể, chứ không chờ đến khi khát nước mới uống.   

Vì vậy, trời càng lạnh, bạn càng phải nhớ uống đầy đủ nước . Đừng để đến khi cơ thể “báo động đỏ” rồi mới uống nước nhé!  

Vào những ngày trời lạnh, bạn nên uống nước ấm thay vì nước lạnh. Việc uống nước lạnh sẽ khiến cơ thể lạnh hơn, giảm phản xa khát, có thể gây viêm họng, cảm lạnh và đau bụng.

Kitz Micro Filter chuyên cung cấp các giải pháp lọc nước cho gia đình bạn 

𝑴𝒂́𝒚 𝒍𝒐̣𝒄 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝑵𝒉𝒂̣̂𝒕 𝑩𝒂̉𝒏 𝑲𝒊𝒕𝒛 𝑴𝒊𝒄𝒓𝒐 𝑭𝒊𝒍𝒕𝒆𝒓 – 𝑪𝒉𝒂̆𝒎 𝒔𝒐́𝒄 𝒏𝒈𝒖𝒐̂̀𝒏 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒔𝒂̣𝒄𝒉 𝒉𝒐̛𝒏 

Hotline 1800 6716 – 0907 761 768 

Website: www.kitzmf.vn 

Email: alo@callme.vn 

Showroom miền Nam: 116 Saritown, đường B2, Khu Đô Thị Sala, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM 

Showroom Nha Trang: 63 Ngô Văn Sở, P. Vĩnh Hòa, Tp Nha Trang 

Showroom miền Bắc: 90 Hoàng Sâm, Cầu Giấy, TP. Hà Nội 

Showroom miền Trung: 32 Chu Văn An, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng 

 

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo