Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin15/08/2022

0
(0)

Sau khi chạy một thời gian, máy lọc nước của bạn dường như tạo ra nhiều nước thải hơn. Tại sao máy lọc nước lại ra nhiều nước thải trong quá trình sử dụng? Hãy để chúng tôi hiểu cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều qua bài viết này nhé!

Chẩn đoán hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải

Để biết được cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều như thế nào phù hợp, bạn cần chẩn đoán đúng tình trạng mà máy lọc đang gặp phải. Với các máy lọc nước thông thường, tỷ lệ nước thải qua màng RO thông thường là 40:60. Giả sử bạn cho 10 lít nước ban đầu vào bộ lọc. Bạn thu được khoảng 4 lít nước tinh khiết, phần còn lại là nước thải.

cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều

Chẩn đoán hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải

Nếu lượng nước thải vượt quá các mức trên chứng tỏ máy lọc nước của bạn có vấn đề. Bạn có thể gặp phải các tình huống như:

  • Nước thải chảy liên tục
  • Ngay cả khi máy lọc nước không hoạt động vẫn tạo ra nước thải

Những nguyên nhân máy lọc nước ra nước thải nhiều

Có nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước thải ra lượng nước thải lớn. Dưới đây, mình sẽ tổng hợp và chia sẻ 5 nguyên nhân chính và cách giải quyết triệt để vấn đề này giúp bạn giải quyết vấn đề này ngay tại nhà nhé!

cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều

Những nguyên nhân máy lọc nước ra nước thải nhiều

Van xả bằng tay bị hở – máy lọc nước bị chảy nước thải nhiều

Van xả tay là bộ phận được lắp trên máy lọc nước giúp người dùng vệ sinh máy hiệu quả. Nếu van mở và không được khóa trong quá trình lắp đặt, nó sẽ khiến bộ lọc tạo ra nhiều nước thải hơn.

Nếu không biết tại sao máy lọc nước ra nhiều nước thải thì bạn nên kiểm tra van nước của máy lọc nước. Nếu van đã mở, bạn chỉ cần vặn chặt lại. Nếu van bị hỏng, nó sẽ cần phải được thay thế.

Lý do phổ biến nhất – hư lõi lọc RO

Lõi lọc RO là một trong những bộ phận rất quan trọng của máy lọc nước. Vai trò của lõi lọc RO là lọc sạch cặn bẩn, tạp chất, kim loại nặng có trong nước. Nếu lõi RO bị bẩn hoặc bị hỏng, nước uống của bạn sẽ không còn tinh khiết.

Màng RO chất lượng cao cần phải có khả năng lọc tốt, khả năng lọc hiệu quả. Màng RO có thể lọc trung bình 10 lít / giờ mang lại nguồn nước tinh khiết nhất.

Nếu có quá nhiều nước thải, nguyên nhân có thể là do màng RO quá bẩn hoặc bị hỏng. Thời gian thay màng RO hợp lý là 18-24 tháng sau khi sử dụng.

Bình áp bị hỏng, không đủ để áp lực nước

Bình tích áp là thiết bị có tác dụng tăng áp suất thẩm thấu giúp quá trình lọc nước diễn ra ổn định và hiệu quả. Nếu hỏng bình tích áp, nước nguồn không qua được máy lọc dẫn đến lượng nước thải ra nhiều hơn.

Nếu máy lọc nước của bạn đang tạo ra quá nhiều nước thải, hãy thử kiểm tra bình áp của bạn. Nếu vấn đề xảy ra với bình tích áp này, bạn nên bơm thêm áp suất vào bình hoặc thay thế bình khi cần thiết.

Máy bơm bị yếu hoặc bị hỏng

Khi máy bơm của bạn gặp sự cố, hư hỏng dẫn đến nước từ nguồn không đủ áp lực chảy qua màng RO. Nó tương tự như khi bạn nhận ra đầu nguồn yếu.

Điều này có thể xảy ra khi máy bơm hoạt động quá mức hoặc sản phẩm đã được sử dụng trong thời gian dài mà không được sửa chữa hoặc thay thế. Để đảm bảo máy lọc nước hoạt động bình thường thì máy bơm nước cần được thay mới thường xuyên.

Van điện từ bị hỏng – không điều chỉnh được nước

Van điện tử là thiết bị điều khiển dòng nước thẩm thấu, từ nguồn nước thô thành nước tinh khiết đã qua lọc. Không giống như van cơ học, van điện tử hoạt động tự động.

Nếu van điện từ bị hỏng, nước chảy tự do và thẩm thấu ngược lại. Điều này có thể khiến máy lọc nước của bạn tạo ra nhiều nước thải hơn.

Cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều nhanh chóng

Với mỗi nguyên nhân gây ra lỗi máy lọc nước sẽ có những cách khắc phục khác nhau.

cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều

Cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều nhanh chóng

Khắc phục dòng nước thải lớn do tắc nghẽn các hộp lọc

Các nguyên nhân như tắc nghẽn hệ thống lõi lọc có thể được khắc phục bằng cách tháo rời và vệ sinh lõi lọc. Khi sử dụng máy lọc nước bạn cũng cần lưu ý đến thời gian thay lõi lọc để đảm bảo lõi lọc sơ bộ và màng RO luôn hoạt động tốt.

Thông thường, tuổi thọ của bộ 3 lõi lọc trong máy lọc nước RO chỉ từ 3-6 tháng, tùy thuộc vào nguồn nước. Khi đó cần thay lõi lọc thô mới để đảm bảo lọc thô không bị tắc, gây tắc màng RO và ảnh hưởng đến hoạt động của các linh kiện khác như máy bơm.

Việc thay thế 3 lõi lọc thô hiện nay rất dễ dàng, giá rẻ, dịch vụ nhanh chóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn, việc bạn cần làm là nhấc máy gọi ngay cho cơ sở sửa chữa, bảo hành uy tín.

Sửa chữa khối lượng lớn nước thải liên quan đến van máy lọc nước

Còn về nguyên nhân máy lọc nước ra nhiều nước thải có liên quan đến van xả tay, van cơ, van điện từ… và cần hết sức lưu ý trong quá trình lắp đặt.

Nếu van bị tắc hoặc bị tắc và không thể vặn chặt, hãy nhớ vặn lại van sau khi tháo rời, kiểm tra, làm sạch và khử trùng. Nếu hỏng một trong hai van thì tốt nhất bạn nên thay van mới để hoạt động tốt nhất.

Khắc phục khối lượng lớn nước thải từ các đường ống cấp nước

Ngoài ra, việc chú ý đến đường cấp nước cũng là điều cần thiết để đảm bảo máy lọc nước hoạt động bình thường.

Trong một số trường hợp, đường ống bị móp do va chạm mạnh cũng khiến nguồn cấp nước yếu đi.

Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra toàn bộ hệ thống nước, tháo đường ống và mở hệ thống, vệ sinh sạch sẽ. Nếu lượng nước vào quá ít và nguồn cấp nước yếu thì cần tăng cường nguồn nước.

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy lọc nước ra nhiều nước thải đơn giản tại nhà và cách giải quyết nhanh chóng.

Trên đây là những nguyên nhân cùng cách sửa máy lọc nước ra nước thải nhiều. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này! Và đừng quên ghé thăm website của mình thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị mỗi ngày nhé!

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo