Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin09/06/2022

0
(0)

Vòi nước là thiết bị được sử dụng hằng ngày tại gia đình với tần suất cao. Chính vì vậy, lâu ngày các van nước có thể bị rò rỉ nước hay hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Hiểu điều được đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sửa van nước bị rò rỉ đơn giản.

>>>>> Tham khảo: Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước không ra nước

Tại sao van nước bị rò rỉ?

Trước khi đi vào hướng dẫn cách khắc phục van nước bị rò rỉ, chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ngay dưới dây.

Ron van khóa bị hư hỏng

Ron van khóa ở các vòi nước trong gia đình có nhiệm vụ giữ nước giữa vòi và nước tại điểm kết nối. Khi ron van khóa bị mòn, thoái hóa sau đó dẫn đến tình trạng rò rỉ nước. Tình trạng này gây lãng phí nước, ảnh hưởng đến các hoạt động trong gia đình. Chính vì thế mà chúng ta cần biết cách chữa van nước bị rò rỉ.

Ron van khóa bị hỏng là nguyên nhân gây ra rò rỉ nước

Ron van khóa bị hỏng là nguyên nhân gây ra rò rỉ nước

Ron cao su non bị mòn

Ron cao su được quấn quanh phần lắp đặt với ống nước để gắn chặt và tránh tình trạng nước bị nhỏ giọt. Trong quá trình sử dụng lâu ngày, lớp cao su non này bị mài mòn, không còn khít như ban đầu và rò rỉ nước cũng từ đó mà hình thành.

>>>>> Xem thêm: Nguyên nhân dẫn đến máy lọc nước chảy không ngắt

Vỡ đường ống dẫn nước

Ống nước sử dụng trong gia đình bạn có thể bị vỡ do chất lượng ống thấp hay quá trình thi công không đúng kỹ thuật gây ra rò rỉ nước. Vì thế, để tiết kiệm chi phí, bạn cần tìm hiểu về cách xử lý van nước bị rò rỉ.

Cách sửa van nước bị rò rỉ

Học cách sửa van nước bị rỉ nước giúp bạn xử lý được các tình trạng hư hỏng đơn giản của van nước, tiết kiệm thời gian của chính bạn và hỗ trợ ổn định các hoạt động khác.

Kitz Group sẽ hướng dẫn bạn cách sửa khóa van nước bị rò rỉ ngay dưới đây.

Dụng cụ cần thiết để khắc phục van nước bị rò rỉ

  • 1 chiếc cờ lê có thể điều chỉnh (mỏ lết).
  • 1 chiếc tua vít.
  • 1 chiếc kìm.
  • Cao su non hoặc vòng đệm cao su thích hợp với van nước.
  • Búi rửa kim loại.

Cách thực hiện

Dưới đây là các bước thực hiện cách sửa van nước bị rò rỉ đơn giản:

 Bước 1: Khoá vòi cấp nước

Trước khi tiến hành sửa chữa các lỗi do ron cao su bị mòn, hay vỡ ống nước, chúng ta cần thực hiện khóa van vòi cấp nước. Điều này giúp nước không chảy ra trong quá trình sửa, thường được lắp đặt ngay dưới bồn rửa.

Bước 2: Tháo tay vặn vòi nước

Ở các vòi nước thường được trang bị một nắp phủ với mục đích là bảo vệ các thành phần bên trong. Bạn dùng tua vít, đầu dẹp để bẩy nắp lên, sau đó tháo chiếc ốc vít bên dưới vòi.

Bậy nắp phủ để nâng tay vặn vòi nước

Bậy nắp phủ để nâng tay vặn vòi nước

Tiếp theo, dùng tay nâng phần tay vặn vòi nước, lưu ý hãy nhẹ nhàng để tránh trường hợp bị gãy. Trong trường hợp vòi không có nắp, bạn sẽ vặn một chiếc ốc vít nhỏ ở xung quanh bộ phận nắp thông thường và cũng thực hiện nâng tay vặn vòi nước.

Bước 3: Gỡ van điều tiết nước

Bạn cần phải gỡ bỏ van điều tiết nước để tiến hành các hướng dẫn cách sửa van nước nhựa bị rò rỉ. Bộ phận này khá khó mở, bạn dùng mỏ lết để xử lý và dùng tay nắm vòi nước khi vặn để tháo van điều tiết nước dễ dàng hơn.

Bước 4: Thay thế vòng đệm hoặc dùng băng keo non quấn lại

Bên dưới van điều tiết là vòng đệm của van nước. Bạn dùng tay hoặc kìm để loại bỏ đai ốc giữ vòng đệm, rồi tháo vòng đệm cũ để thay cái mới.

Trong trường hợp không tìm được vòng đệm phù hợp với van nước, bạn có thể dùng cao su non quấn quanh ron cao su cũ rồi vặt lại sao cho chặt, khít.

Bước 5: Kiểm tra bên trong van điều tiết

Loại bỏ các cặn bẩn, mảnh vỡ hay rác thải có bên trong van điều tiết bằng cách dùng búi kim loại. Nếu van đã quá cũ, hiệu suất làm việc không tốt thì bạn nên thay van mới để đạt hiệu quả cao nhất.

Kiểm tra bên trong van điều tiết để loại bỏ bụi bẩn, mảnh vỡ

Kiểm tra bên trong van điều tiết để loại bỏ bụi bẩn, mảnh vỡ

Bước 6: Lắp lại vòi nước

Sau khi đã kiểm tra xong hết các bộ phận, bạn tiến hành lắp vòi nước lại. Trình tự lắp sẽ ngược lại so với lúc tháo. Sau đó, mở lại van nước và xem xét nó đã hết rò rỉ hay chưa. Nếu vẫn còn bị tình trạng này, thì cần thay van nước mới.

Thay mới van nước bị rò rỉ

Khi van nước đã quá mòn hoặc hư hỏng thì sự lựa chọn tốt nhất là nên thay van mới. Nên chọn mua những loại van mới phù hợp với vòi nước, chất lượng tốt để sử dụng được lâu bền và an toàn hơn.

Nếu bạn đã quen với việc sửa chữa các đồ dùng ở gia đình, bạn cũng có thể tự mình thay van nước mới. Tuy nhiên, nếu bạn còn lo lắng thì giải pháp tốt là bạn nên thuê thợ sửa bởi công việc này cần phải cắt nối ống và một số vấn đề khác nữa.

>>>> Xem thêm: Lợi ích mà máy lọc nước mang đến cho gia đình bạn

Với thông tin cung cấp ở trên CALLME đã hướng dẫn bạn cách sửa van nước bị rò rỉ một cách chi tiết. Khi gặp vấn đề về van nước gia đình, bạn có thể áp dụng những bước trên để tiết kiệm chi phí thuê thợ mà vẫn đảm bảo xử lý được tình trạng trên. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị lọc nước Nhật Bản

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo