Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin10/04/2022

0
(0)

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn là tại sao nước có rêu và cách xử lý nước hồ cá có rêu bám lên cực kỳ hiệu quả.

Bạn có bao giờ thắc mắc: Tại sao bể cá nuôi lâu ngày đều phải thay nước vì có rong rêu bám lên bề mặt gây ảnh hưởng đến sự sống của cá. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn là tại sao nước có rêu và cách xử lý nước hồ cá có rêu bám lên cực kỳ hiệu quả.

Tại sao nước có rêu xuất hiện

Rêu thường được tìm thấy ở những nơi ẩm ướt như rừng hoặc gần ao hồ, nơi có nhiều mưa quanh năm. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng rêu có thể mọc ở bất cứ đâu ngay cả những vùng khô hạn!

Nước (trong nhà máy) phản ứng với Carbon Dioxide (hút từ khí quyển) bằng cách sử dụng năng lượng Mặt trời để tạo ra Đường (các khối xây dựng của nhà máy) và giải phóng Oxy trở lại bầu khí quyển.

Rêu phát triển bằng cách tạo ra các khối xây dựng của riêng nó bằng quá trình quang hợp. Trong quá trình quang hợp cần nước, vậy rêu lấy nước bằng cách nào?

Rêu là một loại cây rất đơn giản. Nó được gọi là thực vật ‘không có mạch’, có nghĩa là nó không có hệ thống phân phối chất lỏng (chứa khoáng chất) từ rễ, qua cây đến thân và lá.

Rêu hút nước (và chất dinh dưỡng) qua cơ thể của chúng. Thân của chúng được tạo thành từ những cấu trúc rất đơn giản thường dày một tế bào. Đây là nơi rêu hút nước.

Môi trường rêu xuất hiện

Như hầu hết chúng ta đều biết rêu phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. Nhưng, nó có cần một loại nước nhất định để phát triển không? Tùy thuộc vào loại rêu mà bạn có, chúng có thể yêu cầu một trong các loại nước sau:

Nước máy: Loại này có thể được sử dụng đối với một số loại rêu nhưng điều quan trọng cần nhớ là hầu hết nước máy đều chứa clo có thể gây hại nếu có quá nhiều hóa chất trong nước. Bạn cũng cần đảm bảo rằng nước máy của bạn không chứa florua vì chất này có thể giết chết một số loài rêu.

Nước mưa: Phần lớn rêu sẽ phát triển mạnh nhờ nước mưa và điều tốt nhất về điều này là nó không có bất kỳ hóa chất nào! Chỉ cần đảm bảo rằng nước mưa bạn thu thập không có chất ô nhiễm và không phải từ khu vực bị ô nhiễm hóa chất như thuốc tẩy.

Nước muối: Nếu rêu biển đang phát triển thì bạn cần sử dụng nước muối. Tuy nhiên, điều quan trọng là độ mặn của nước biển không quá cao vì điều này cũng có thể gây hại.

Nước lọc: Nước này cũng có thể được sử dụng để tưới rêu và là một lựa chọn tuyệt vời vì không có tạp chất trong nước như clo hoặc florua có thể gây hại cho nó. Bạn có thể sử dụng bộ lọc để loại bỏ bất kỳ chất ô nhiễm nào trong nước máy chỉ cần đảm bảo rằng không có tạp chất nào còn sót lại.

>> Tham khảo: Ô nhiễm nguồn nước? Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước?

Nguyên nhân rêu xuất hiện trong nước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rong rêu bám trên các thiết bị nhưng cơ bản nhất chính là không vệ sinh định kỳ khiến rong rêu có cơ hội phát triển và bám vào thành. Đặc biệt là trong các đường ống dẫn nước, vì chúng rất khó xử lý.

  • Những nơi ẩm ướt các chất dinh dưỡng có trong nước hoặc nước có độ pH thấp
  • Sự phát triển của thực vật tảo, rong rêu và những sinh vật tương tự ngăn cản dòng chảy của nước, gây biến đổi những thành phần ô nhiễm do những chất thải khác gây nên.
  • Do hóa chất không đủ nồng độ nên không thể duy trình được những quá trình rong rêu bám lên đường ống dẫn nước.

Tác hại của việc rêu bám trên bề mặt nước

Trong hệ thống làm mát, đường ống, rong rêu sẽ kết từng khối lớn bám vào thành ống làm giảm tốc độ của dòng chảy, làm khả năng truyền nhiệt kém, tiêu tốn nhiên liệu, hiệu suất công việc suy giảm, thậm chí đường ống còn bị tắc nghẽn.

Cùng với đó là những vi khuẩn, vi sinh vật có thể ăn mòn các lớp kim loại, bề mặt trao đổi nhiệt gây hiện trạng hỏng hóc đường ống thiết bị.

Ngoài ra, rong rêu còn tạo ra những mùi hôi khó chịu gây mất thẩm mĩ, thậm chí trong rêu còn có một số vi khuẩn gây hại cho các loài sinh vật trong hồ cá, bể cá.

>>> Tham khảo: Lợi ích của máy lọc nước mang đến cho gia đình 

Bài viết trên như cũng là câu trả lời giải đáp thắc mắc: Tại sao nước có rêu mà các bạn vẫn thường hay đặt ra cho chúng tôi. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cho gia đình bạn nên sử dụng nguồn nước sạch. Và máy lọc nước Kitz Corporation chính là sự lựa chọn hoàn hảo mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Các sản phẩm máy lọc nước của KITZ bao gồm: Máy lọc nước dân dụng, Máy lọc nước thương mại, Máy lọc nước ứng dụng cho các lĩnh vực y tế…Các sản phẩm lọc nước của chúng tôi được nhiều hộ gia đình, khu công nghiệp, chế xuất, trường học, bệnh viện,….tin tưởng sử dụng

Thương hiệu máy lọc nước Kitz Micro Filter thuộc tập đoàn Kitz Group tại Nhật Bản với sứ mệnh chăm sóc nguồn nước sạch đến mọi gia đình Việt Nam. Chúng tôi trân trọng tìm kiếm những ứng viên tài năng, nhiệt huyết tham gia cùng đội ngũ Kitz Micro Filter với đại diện phân phối ủy quyền tại Việt Nam là Công ty TNHH CALLME.

CÁC VỊ TRÍ ĐANG TUYỂN DỤNG

  1. Giám Đốc kinh doanh miền Nam
  2. Nhân viên kinh doanh
  3. PG bán hàng
  4. Quản lý hành chính nhân sự
  5. Nhân viên kỹ thuật lắp đặt

Hồ sơ vui lòng gửi đến email: alo@callme.vn

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo