Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin25/04/2022

0
(0)

Đứng trước nguy cơ cạn kiệt nguồn nước, dẫn đến thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt, các cách tiết kiệm nước là giải pháp tốt nhất để bảo vệ và giữ gìn nguồn nước.

 

Đứng trước nguy cơ cạn kiệt nguồn nước, dẫn đến thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt, các biện pháp tiết kiệm nước là giải pháp tốt nhất để bảo vệ và giữ gìn nguồn nước cho sinh hoạt, sản xuất.

Tại sao cần tiết kiệm nước?

Nước là một nguồn tài nguyên quý giá nhưng hữu hạn, vì vậy dù có dồi dào đến đâu thì ở mọi nơi cũng phải thực hiện các bước để bảo tồn các nguồn nước sinh hoạt và các nguồn nước khác.

 

Tiết kiệm nước là cách tốt nhất để con người duy trì nguồn nước

Ngoài ra, việc thực hiện đồng thời các biện pháp tiết kiệm nước sạch sẽ giúp giảm chi phí cho các hộ gia đình. Việc thực hiện bảo tồn nguồn nước nói riêng sẽ giúp ngăn chặn tình trạng cạn kiệt nguồn nước và giúp giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước trong khu vực.

Những biện pháp tiết kiệm nước

Sử dụng vòi hoa sen một cách hiệu quả

Vòi hoa sen kiểu cũ sử dụng 141 lượng nước mỗi phút để xả, trong khi vòi hoa sen chỉ cần 91. Thay đầu vòi sen và sử dụng tiết kiệm nước hơn 30% lượng nước khi tắm.

Tắt vòi khi đánh răng

Nhiều người có thói quen để nước chảy trong khi đánh răng. Đây là hành động lãng phí. Chỉ cần đổ đầy nước vào cốc nước súc miệng rồi tắt vòi là bạn sẽ tiết kiệm được 51 cốc nước trong 1 phút.

Sử dụng bồn cầu tiết kiệm nước

Bồn cầu truyền thống có dung tích bình từ 6 đến 11 lít, nhưng chỉ cần 3 lít nước để xả bồn cầu. Kết quả là có tới 70% lượng nước bị lãng phí mỗi ngày khi đi vệ sinh. Bạn nên có và sử dụng bồn cầu tiết kiệm nước với thể tích 3 lít hoặc 4,5 lít. Bạn sẽ tiết kiệm được 30 đến 80 lít nước mỗi ngày.

Kiểm tra và sửa chữa rò rỉ

Cách tiết kiệm nước sinh hoạt bằng việc kiểm tra và sửa chữa rò rỉ. Rò rỉ chiếm hơn 10% hóa đơn tiền nước hàng tháng của một hộ gia đình. Kiểm tra đường ống và đồng hồ nước của bạn thường xuyên. Khi phát hiện bị rò rỉ cần gọi thợ hoặc tự sửa ngay.

Tận dụng tối đa nước

Để tiết kiệm nguồn nước khi rửa bát, đĩa, hay cọ rửa các vật dụng … hãy lấy một chậu nước sạch. Nước rửa cuối cùng có thể được tái sử dụng cho các mục đích khác, chẳng hạn như làm sạch hoặc lau nhà. Có thể dùng nước không có xà phòng để tưới cây, tưới đất cho bớt bụi… chỉ rửa trực tiếp dưới vòi khi thật cần thiết, và điều chỉnh vòi vừa hoạt động.

Tiết kiệm nước khi nấu ăn

Có thể để một chậu nước nhỏ bên cạnh để chúng ta rửa tay sau mỗi đĩa rau, củ, hành, tỏi…. Trừ khi cần rửa sạch vết dầu mỡ, bạn chỉ cần nhúng tay vào chậu nước rồi dùng khăn sạch lau khô thay vì rửa dưới vòi nước nhiều lần vừa lãng phí nước.

Không sử dụng vòi phun nước để rửa xe và sân vườn của bạn

Rửa xe bằng xô xà phòng và chỉ dùng vòi nước khi rửa xe. Tốt nhất là sử dụng hệ thống rửa xe không cần nước. Nên dùng chổi và tránh dùng vòi phun nước để vệ sinh sân.

Tiết kiệm nước khi giặt giũ, sử dụng máy giặt công suất lớn

Khi giặt quần áo bằng tay, hãy sử dụng phèn chua hoặc chanh để tiết kiệm nước. Bạn cũng có thể đeo găng tay cao su để hạn chế việc rửa tay nhiều lần. Khi xả quần áo lần cuối, bạn sẽ giữ lại nước này để lau sàn nhà, lau sàn hoặc rửa xe.

Nếu sử dụng máy giặt tự động thì nên cho máy hoạt động khi còn đủ công suất theo công suất thiết kế, còn máy giặt gia đình thì nên thay mới khi quá cũ.

Tận dụng tối đa nước mưa

Đây là một cách để sử dụng nguồn nước tự nhiên một cách hiệu quả và chi phí thấp. Nếu có thể, bạn nên xây bể, xô để chứa nước mưa. Nước mưa sẽ được dùng để rửa xe, lau nhà vệ sinh, trồng cây … trong khi nước máy chỉ dùng để ăn uống, tắm giặt. 

Ngoài ra, nước mưa còn được các nước tiên tiến trên thế giới xử lý thành nước sạch để phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất công nghiệp.

Tiết kiệm nước khi tưới cây và cỏ

Tưới nước vào sáng sớm và tránh tưới khi có gió có thể giúp giảm thất thoát nước do bốc hơi, ngăn nấm phát triển và ngăn ngừa ốc sên, sâu và chuột hại vườn.

Trồng cây chịu hạn

Có rất nhiều cây bụi và cây đẹp có thể phát triển tốt với lượng nước ít hơn nhiều so với các loại cây khác. Chúng cũng giúp tiết kiệm nhiều nước và cải thiện khả năng chống chịu sâu bệnh.

Với ý thức sâu sắc về bảo tồn nước, bạn có thể thực hiện các hành động tốt hơn dựa trên tình huống cụ thể của mình. Tiết kiệm nước trở thành một thói quen khi mọi người trong gia đình nhận ra tầm quan trọng của việc bảo tồn nước. 

 

Vì vậy, cùng nhau, chúng ta có thể tiết kiệm tiền và góp phần bảo tồn nước sạch, tài nguyên và môi trường.

Dạy trẻ tiết kiệm nước

Trẻ em không được phép chơi dưới nước một mình trong phòng tâm trí. Họ bật vòi nước để rửa, đôi khi chỉ qua loa. Dạy trẻ em về bảo tồn nước ngay từ khi còn nhỏ.

 

Tiết kiệm nước phòng tắm

Khi tắm vòi hoa sen, nên rút ngắn khoảng cách giữa vòi và vòi hoa sen, thời gian tắm không quá 4 phút, tắt nước khi cho xà phòng vào. Vòi tiêu thụ từ 20l đến 451 nước mỗi phút không hoạt động.

Nếu một hộ gia đình có trung bình 4 người, bạn sẽ tiết kiệm được 1081 lượng nước mỗi ngày. Bạn cũng cần hạn chế số lượng lồng trong bồn vì nó cần rất nhiều nước. Nếu cọ nhà tắm từ cao xuống thấp thì cọ rửa gương, chậu rửa mặt, bồn cầu trước rồi mới đến sàn nhà.

Hãy đảm bảo rằng việc tiết kiệm nước trở thành một thói quen và đi vào ý thức ngay trong gia đình. Chỉ khi đó bạn và chúng tôi mới có thể cùng nhau bảo vệ môi trường và bảo tồn nguồn nước.

Thương hiệu máy lọc nước Kitz Micro Filter thuộc tập đoàn Kitz Group tại Nhật Bản với sứ mệnh chăm sóc nguồn nước sạch đến mọi gia đình Việt Nam. Chúng tôi trân trọng tìm kiếm những ứng viên tài năng, nhiệt huyết tham gia cùng đội ngũ Kitz Micro Filter với đại diện phân phối ủy quyền tại Việt Nam là Công ty TNHH CALLME.

CÁC VỊ TRÍ ĐANG TUYỂN DỤNG

1. Giám Đốc kinh doanh miền Nam

2. Nhân viên kinh doanh

3. PG bán hàng

4. Quản lý hành chính nhân sự

5. Nhân viên kỹ thuật lắp đặt

 

Hồ sơ vui lòng gửi đến email: alo@callme.vn

 

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo