Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin19/05/2022

0
(0)

Nhiều hộ gia đình thường băn khoăn không biết lựa chọn hệ thống lọc phù hợp khi cấp nước. Vì với mỗi nguồn nước đầu vào khác nhau sẽ có hệ thống lọc tương ứng, như hệ thống lọc nước máy, hệ thống lọc nước nhiễm phèn,….

Hệ thống lọc nước gia đình 

Một hệ thống lọc nước gia đình được lắp đặt để loại bỏ các tạp chất có hại. Vì vậy, các hộ gia đình hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh.

hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước gia đình

Lọc nước giếng khoan

Nước giếng thường được sử dụng ở các vùng nông thôn không có nước máy. Nước giếng chủ yếu là nước ngầm. Việc lọc nước giếng khoan là tối quan trọng khi nguy cơ ô nhiễm cao như hiện nay.

Do đó, mỗi tạp chất sẽ được xử lý bằng một loại vật liệu phù hợp. Phổ biến nhất là hệ thống cột lọc tách còn kết hợp với gạt mưa.

Hệ thống cột lọc tách, gồm cột lọc thô chứa cát, mangan, sỏi. Tác dụng là loại bỏ chất rắn và kim loại nặng ra khỏi nước. Lõi lọc than hoạt tính có khả năng hấp phụ cao giúp lọc bỏ độc tố, mùi hôi ẩm mốc.

Tiếp theo là cột làm mềm, chứa các hạt nhựa trao đổi cation dùng để làm mềm nước. Cuối cùng, cột lọc từ nhựa PP (polypropylene) sẽ loại bỏ các hạt lơ lửng, hạt vi nhựa ra khỏi nước.

Về cơ bản, hệ thống gạt mưa cũng bao gồm lớp vật liệu giống như trụ lọc. Tuy nhiên, việc lắp đặt nó dưới dạng hệ thống tưới phun sương sẽ giúp tăng khả năng lọc của hệ thống. Do đó, nguồn nước sau lọc sẽ trong hơn về độ trong và sạch.

Hiện nay, có một số cơ sở cung cấp dịch vụ thi công hệ thống lọc nước giếng khoan. Gia đình bạn có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể nếu cần.

Hệ thống lọc nước phèn

Nước nhiễm phèn có mùi chua, tanh, làm ố vàng quần áo, vòi nước. Khi hàm lượng sắt quá cao, nước bị nhiễm phèn. Do đó, cần phải lọc qua nước phèn trước.

hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước phèn

Hệ thống lọc nước phèn có thể được xây dựng với ao lọc thô được làm bằng nhiều lớp cát, than hoạt tính, sỏi nhỏ… tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì ao có xu hướng bị tắc nghẽn và chất lượng lọc kém.

Lúc này, gia đình bạn có thể sử dụng bộ lọc tổng cho những gia đình có bài đã lọc. Ngoài ra, các hộ gia đình có thể sử dụng tro bếp hoặc vôi để khử phèn. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có hỗn hợp tro bếp và nước phù hợp.

Giải pháp khả thi hơn là sử dụng thiết bị lọc nước phù hợp. Thường các thiết bị sử dụng công nghệ RO sẽ phổ biến hơn. Là hệ thống không kén nguồn nước, sử dụng được cho nhiều loại nước khác nhau: nước mưa, nước giếng, nước máy…

Hệ thống lọc nước máy

Hệ thống lọc nước tại vòi phổ biến hơn trong các ngôi nhà ở thành thị. Mặc dù nguồn nước đã qua xử lý nhưng cần phải lọc nước máy do nhiều yếu tố khác nhau. Ô nhiễm có thể do đường ống, bể chứa bị xuống cấp hoặc do clo dư dư thừa.

Do đó, các hộ gia đình có thể lắp đặt các hệ thống khác nhau để xử lý nước đầu nguồn. Thông thường vật liệu lọc của cột lọc composite bao gồm thạch anh, than hoạt tính, mangan hoặc các hạt lọc cạnh…

Tuy nhiên, đôi khi việc lọc nước máy bằng một thiết bị đơn giản sẽ trở nên đơn giản hơn. Đó có thể là một thiết bị lọc nước với công nghệ phù hợp.

Điều này sẽ phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào và nhu cầu sử dụng nước lọc của các hộ gia đình. Bạn cũng có thể quan tâm đến sự tiện lợi, dễ cài đặt và kích thước.

Hệ thống lọc nước công nghiệp 

hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp thường có công suất lớn hơn. Nó thường được sử dụng để cung cấp một lượng lớn nước cho mục đích dân cư hoặc sản xuất.

Hệ thống máy lọc nước tinh khiết trong công nghiệp 

Cấu tạo hệ thống máy lọc bao gồm:

  • Hệ thống bơm đầu nguồn.
  • Hệ thống bơm tăng áp trục đứng.
  • Hệ thống lọc kim loại nặng.
  • Hệ thống than hoạt tính có chức năng khử độc, khử mùi và tạo màu trong nước.
  • Hệ thống nước mềm.
  • Hệ thống bảo vệ trước bộ lọc RO.
  • Hệ thống màng RO được sử dụng để lọc nước tinh khiết.
  • Hệ thống khử trùng bằng đèn UV, máy tạo ozone và kho chứa vi khuẩn.
  • Một số phụ kiện khác và khung thép không gỉ.

Về nguyên tắc, nước bơm được đưa vào một tập hợp các cột lọc sơ bộ. Đầu tiên là cột lọc kim loại nặng. Điều này sẽ loại bỏ một số sắt và mangan khỏi nước.

Tiếp theo, nước sẽ được chuyển sang lõi lọc có chứa than hoạt tính để khử độc. Than hoạt tính có đặc tính hấp phụ lọc bỏ các chất độc hại, mùi và màu, làm cho nước sạch hơn. Phần nước được khử độc sẽ được làm mềm ở cột lọc tiếp theo. Lúc này, các thành phần thủy lực như Mg và Ca được giữ lại. Nước chuyển từ cứng sang mềm.

Nước tiếp tục được dẫn sang hệ thống màng lọc RO để loại bỏ vi khuẩn về mức tinh khiết. Để tránh tái nhiễm, nước sẽ được khử trùng bằng tia UV, đi qua hệ thống ozone, làm chết vi khuẩn trong nước.

Trên đây là một số thông tin tổng quan về các hệ thống lọc nước hiện nay… hi vọng bạn đọc đã có được những kiến ​​thức cần thiết. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà gia đình bạn có thể lựa chọn hệ thống lọc phù hợp.

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo