Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin19/04/2022

0
(0)

Lõi lọc nước bẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nước có thể không loại bỏ được hết vi khuẩn, cặn bẩn. Không chỉ có vậy, kéo dài tình trạng lõi lọc bị bẩn mà không vệ sinh hoặc thay định kỳ sẽ gây hư hỏng, tốn kém tiền bạc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh lõi lọc đúng cách mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Thời gian vệ sinh lõi lọc nước RO

Bạn sử dụng máy lọc nước đã lâu nhưng không biết cách vệ sinh lõi lọc hay chủ quan không quan tâm đến vệ sinh của lõi lọc. Cũng do đó, lõi lọc nước bẩn do cặn bám dày trên lõi khiến hiệu suất lọc nước và cả chất lượng nước đề bị ảnh hưởng. Gây những tác động không tốt đến sức khỏe.

Ba yếu tố chính mà bạn cần chú ý để biết được thời gian vệ sinh hoặc thay thế lõi lọc là: Chất lượng nguồn nước đang sử dụng, quy định của nhà sản xuất và khối lượng cần lọc mỗi ngày.

Bạn có thể tiến hành vệ sinh lõi lọc nước bẩn vào những thời điểm sau:

 • Vệ sinh định kỳ: Bạn có thể xem trong hướng dẫn sử dụng khi mua máy để xem thời gian vệ sinh định kỳ. Sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn cần tiến hành vệ sinh lõi lọc để lõi hoạt động ổn định.
 • Vệ sinh khi thấy nguồn nước lọc bị thay đổi chất lượng: Khi cảm thấy nước lọc ra không còn được như trước, xuất hiện cặn, đục, mùi hôi thì nên vệ sinh lõi lọc.
 • Khi máy hoạt động không ổn định cũng cần vệ sinh lõi lọc: Khi nghe máy có tiếng kêu lạ hay nước lọc ra không đều thì có thể lõi lọc đã bị tắc nghẽn do cặn bẩn. Lúc này, bạn cần phải vệ sinh lõi lọc.

>>>>> Xem thêm: Tại sao máy lọc nước không ra nước sạch.

Cách vệ sinh lõi lọc nước bẩn cho từng loại

Mỗi máy lọc đều kết hợp bởi nhiều lõi lọc khác nhau tạo nên hệ thống lọc. Vì thế, muốn tiến hành vệ sinh lõi lọc nước bẩn đúng cách thì cần dựa vào đặc điểm cũng như tính chất của từng loại lõi để có cách vệ sinh tương ứng. Kitz Micro Filter sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này ngay dưới đây.

Cách vệ sinh lõi lọc số 1

Đây là lõi lọc nước thô, tiếp xúc gần nhất với nguồn nước đầu vào. Lõi lọc số 1 có tác dụng lọc cặn bẩn có kích thước lớn, chất rắn, rong rêu, rỉ sét…

Tuy nhiên, việc vệ sinh lõi lọc nước bẩn số 1 lại vô cùng đơn giản và được tiến hành như sau:

 • Đầu tiên, tiến hành ngắt nguồn nước đi vào máy lọc, dùng dụng cụ chuyên dụng gỡ lõi lọc nước ra khỏi máy.
 • Tiếp theo, đổ đầy nước vào trong lõi lọc và lấy một tay bịt lại. Lắc nước trong lõi vài lần để cặn bẩn theo dòng nước ra ngoài.
 • Sau đó, lấy lõi lọc số 1 ra bên ngoài, dùng cọ mềm vệ sinh sạch sẽ.
 • Cuối cùng, rửa lại lõi với nước và lắp vào máy như ban đầu.

Đối với lõi lọc số 1, thời gian vệ sinh định kỳ là trong khoảng từ 3 – 6 tháng sử dụng.

Vệ sinh lõi lọc nước số 2 (lõi cation)

Lõi lọc này có thành phần là hạt nhựa mang điện tích, có công dụng làm mềm nước và loại bỏ các khoáng sét có hại.

Thời gian vệ sinh định kỳ lõi lọc số 2 máy lọc nước RO là 3 tháng 1 lần.  Khoảng 1 năm thì lên thay lõi mới bởi lúc này hạt nhựa đã mất khả năng của nó.

Vệ sinh lõi lọc cation như sau:

 • Ngắt nguồn nước vào máy, lấy lõi lọc số 2 ra và đổ các hạt nhựa ra thau nước muối loãng, ngâm trong khoảng 6 giờ.
 • Rửa sạch các hạt nhựa lại với nước, sau đó đổ hạt nhựa vào cốc lõi lọc và thực hiện lắp đặt lõi vào máy.

>>>> Xem thêm: Lợi ích mà máy lọc nước mang đến cho gia đình bạn

Cách vệ sinh lõi lọc than hoạt tính

Đây là lõi lọc được cấu thành bởi than hoạt tính với nhiều lỗ nhỏ li ti với chức năng giữ lại tạp chất, chất độc hại, khử mùi hôi…Hiệu suất lọc nước sẽ phụ thuộc vào thể tích lỗ rỗng bên trong của than hoạt tính. Và khi lỗ rỗng đã đầy, bạn cần thay thế lõi lọc nước bẩn than hoạt tính mới.

Bạn có thể vệ sinh lõi lọc than hoạt tính ở bên ngoài lõi bằng cách:

 • Bước đầu tiên là ngắt nguồn nước cấp cho máy lọc nước.
 • Tiếp theo, tháo lõi ra, dùng bàn chải mềm chà sạch phần bên ngoài lõi.
 • Sau đó gắn lõi lại và sử dụng bình thường. Dùng nước xả trong vòng 1 tiếng để loại bỏ phần cặn lơ lửng còn sót trên về mặt than hoạt tính trước khi sử dụng.

Đối với lõi lọc than hoạt tính có thể tiến hành vệ sinh lõi lọc trong khoảng 3 tháng 1 lần, thay thế lõi lọc sau khoảng 12 tháng.

Cách vệ sinh lõi lọc nước tạo khoáng

Lõi lọc tạo khoáng có mục đích là cung cấp và bổ sung thêm một số thành phần khoáng chất vào trong nước và có lợi cho cơ thể. Loại lõi này thường được tích hợp ở những dòng máy lọc nước trung và cao cấp. Thường được vệ sinh định kỳ khoảng 3 tháng 1 lần và thay thế khi thấy nước không còn mùi vị như cũ (khoảng 12 tháng).

Cách vệ sinh lõi lọc nước tạo khoáng như sau:

 • Ngắt nguồn nước cấp, tiến hành tháo lõi lọc ra, dùng khăn hoặc bàn chải mềm vệ sinh xung quanh lõi.
 • Ngâm lõi lọc với giấm trong khoảng 6 giờ.
 • Rửa lõi lọc với nước sạch và lắp lại vào máy. Để loại bỏ mùi giấm bạn nên xả nước trong vòng 30 phút.

Qua đây là những thông tin về cách vệ sinh các loại lõi lọc nước bẩn. Bạn nên thường xuyên vệ sinh theo định kỳ và thay thế khi đã sử dụng lâu để đạt chất lượng tốt nhất.

>>>>> Tham khảo: Có nên sử dụng máy lọc nước hay không?

Thương hiệu máy lọc nước Kitz Micro Filter thuộc tập đoàn Kitz Group tại Nhật Bản với sứ mệnh chăm sóc nguồn nước sạch đến mọi gia đình Việt Nam. Chúng tôi trân trọng tìm kiếm những ứng viên tài năng, nhiệt huyết tham gia cùng đội ngũ Kitz Micro Filter với đại diện phân phối ủy quyền tại Việt Nam là Công ty TNHH CALLME.

CÁC VỊ TRÍ ĐANG TUYỂN DỤNG

 1. Giám Đốc kinh doanh miền Nam
 2. Nhân viên kinh doanh
 3. PG bán hàng
 4. Quản lý hành chính nhân sự
 5. Nhân viên kỹ thuật lắp đặt

Hồ sơ vui lòng gửi đến email: alo@callme.vn

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo