Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin18/04/2022

0
(0)

Máy lọc nước sau một thời gian dài sử dụng sẽ không mang lại được chất lượng nước như ban đầu do lõi lọc đã thực hiện quá công suất cho phép. Vì thế, để đảm bảo nguồn nước được loại bỏ cặn bã, các kim loại, vi khuẩn thì chúng ta cần phải thay thế lõi lọc. Vậy, lõi lọc nước bao lâu thay 1 lần và thay lõi lọc bao nhiêu tiền, những vấn đề này sẽ được đề cập ở bài viết dưới đây.

Vì sao cần thay lõi lọc nước?

Có nhiều loại lõi lọc khác nhau và mỗi loại đều đảm nhiệm những chức năng riêng biệt. Chúng kết hợp với nhau và tạo nên hệ thống lọc xuyên suốt. Các lõi lọc đều có thời hạn sử dụng nhất định, chúng sẽ dần bị bám bẩn và không đảm bảo được chất lượng nước như cũ nên cần phải thay thế.

Việc kiểm tra vệ sinh thường xuyên và thay thế lõi lọc định kỳ là việc làm cần thiết để đảm bảo hoạt động hiệu quả cho máy và đảm bảo sự an toàn cho nguồn nước đầu ra.

Thông thường, một máy lọc nước đạt chuẩn có từ 5 đến 7 cấp lọc bao gồm: 3 lõi lọc thô, màng lọc RO và các lõi chức năng khác nữa.

 • Lõi lọc thô cần được vệ sinh với tần suất nhiều bởi nó tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước đầu vào và thời gian thay thế cũng ngắn.
 • Màng lọc RO được xem là thiết bị quan trọng nhất của máy lọc nước. Đóng vai trò loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn có hại. Do vậy, bao lâu thay lõi lọc nước là vấn đề được nhiều người quan tâm.
 • Các lõi lọc khác có chức năng như bổ sung khoáng, cân bằng pH, tăng cường diệt… Thời gian phải thay lõi lọc nước này khá dài, các lõi ít bị bẩn tắc hay bị ảnh hưởng bởi tạp chất trong nguồn nước.

Ngoài ra, bạn cảm nhận được nguồn nước ra không được tốt, ngon như trước thì lõi lọc có thể đã không còn vận hành tốt và bạn nên thay thế lõi lọc.

>>>>> Tham khảo: Có nên sử dụng máy lọc nước hay không?

Bao lâu thay lõi lọc nước 1 lần

Để trả lời cho câu hỏi “máy lọc nước bao lâu thay lõi” thì sẽ có rất nhiều đáp án khác nhau. Kitz Micro Filter sẽ giới thiệu cho bạn thời gian thay lõi lọc ở điều kiện bình thường ngay dưới đây.

Thời gian thay thế lõi lọc thô

Những lõi lọc thô thường có tuổi thọ ngắn và có thời gian thay lõi ở các hãng máy lọc nước là như nhau.

 • Lõi số 1 PP 5 micro: Là lõi lọc tiếp xúc trực tiếp và đầu tiên với nguồn nước đầu vào. Có chức năng loại bỏ các chất bẩn, chất rắn kích thước > 5 µm, bụi bẩn, rỉ sét. Thời gian thay lõi định kỳ là 3 – 6 tháng.
 • Lõi số 2 Lõi than hoạt tính: Được cấu tạo than hoạt tính dạng xốp, cho khả năng hấp thụ, loại bỏ Clo, các chất hữu cơ, sản phẩm phụ từ quá trình khử mùi, khử màu, khử trùng cao. Có thời gian thay lõi: 6 – 9 tháng

 • Lõi số 3 PP 1 micro: Được cấu tạo từ sợi PP tạo khe hở 1 µm, nhằm lọc cặn, bùn đất và rỉ sét có kích thước lớn hơn bằng 1 µm. Thời gian thay lõi định kỳ giống với lõi than hoạt tính khoảng 6 – 9 tháng.

Lõi lọc nước RO bao lâu thay 1 lần?

Đối với những máy lọc RO phân khúc bình dân, thường được sử dụng màng lọc RO Dow Filmtec. Và có thời gian thay thế định kỳ vào khoảng 2 – 3 năm. Đối với những loại máy lọc nước phân khúc cao cấp thì có tuổi thọ sử dụng gấp 1.5 lần bình thường.

Lõi lọc nước chức năng bao lâu thì cần thay thế?

Tùy vào thương hiệu máy lọc nước mà thời gian thay thế lõi lọc chức năng cũng khác nhau.

Trung bình, thời gian thay lõi lọc nước chức năng dao động 12-24 tháng tùy theo mục đích lõi lọc, chất lượng nước đầu vào và lượng nước lọc hàng ngày.

Hiện nay, các lõi lọc đều đang được nâng cấp về mặt tính năng, chất lượng để lõi lọc được chắc chắn hơn và hoạt động bền bỉ.

>>>> Xem thêm: Lợi ích mà máy lọc nước mang đến cho gia đình bạn

Thay lõi lọc nước bao nhiêu tiền?

Sau khi đã biết được bao lâu thay lõi lọc nước 1 lần thì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu đến thay lõi lọc nước bao nhiêu tiền. Đáp án cho câu hỏi này khá nhiều bởi vì mỗi loại lõi lọc ở mỗi hãng khác nhau thì sẽ có chi phí thay thế khác nhau.

Dưới đây là bảng giá trung bình khi thay thế các loại lõi lọc.

Loại lõi lọc Giá thay thế trung bình (đ)
Lõi Lọc số 1 PP 5µm 80.000 – 180.000
Lõi lọc số 2 – Lõi than hoạt tính 110.000 – 230.000
Lõi lọc số 3 – PP 1µm 120.000 – 190.000
Màng lọc RO Dow Filmtec 650.000
Lõi lọc RO Side Stream (U2 – 75GPD) 900.000 – 1.200.000
Lõi RO – Side Stream (U3 – 600GPD) 1.900.000 – 2.100.000
Lõi lọc chức năng nano silver 300.000 – 450.000

 

Trên đây là bài viết cung cấp đến bạn thông tin xoay quanh việc lõi lọc nước bao lâu thay 1 lần cùng với đó là chi phí trung bình khi thay các loại lõi lọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

>>>>> Xem thêm: Tại sao máy lọc nước không ra nước sạch.

Thương hiệu máy lọc nước Kitz Micro Filter thuộc tập đoàn Kitz Group tại Nhật Bản với sứ mệnh chăm sóc nguồn nước sạch đến mọi gia đình Việt Nam. Chúng tôi trân trọng tìm kiếm những ứng viên tài năng, nhiệt huyết tham gia cùng đội ngũ Kitz Micro Filter với đại diện phân phối ủy quyền tại Việt Nam là Công ty TNHH CALLME.

CÁC VỊ TRÍ ĐANG TUYỂN DỤNG

 1. Giám Đốc kinh doanh miền Nam
 2. Nhân viên kinh doanh
 3. PG bán hàng
 4. Quản lý hành chính nhân sự
 5. Nhân viên kỹ thuật lắp đặt

Hồ sơ vui lòng gửi đến email: alo@callme.vn

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo