Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin15/04/2022

0
(0)

Bộ Y tế đã ban hành những tiêu chuẩn nước sinh hoạt nhằm đánh giá sự an toàn của nước. Với thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng như hiện nay, chúng ta cần nắm được những tiêu chuẩn để kiểm định nhằm bảo đảm chất lượng của nguồn nước. Từ đó có những phương hướng mới trong việc bảo vệ sức khỏe kịp thời và hiệu quả hơn. Bài viết hôm nay CALLME sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé.

3 tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y tế

Tiêu chuẩn nước sạch QCVN 02 2009/BYT

Theo Bộ Y tế, tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt dùng trong việc chế biến thực phẩm của các cơ sở sản xuất và trong những hoạt động sinh hoạt bình thường. 

Những đối tượng áp dụng tiêu chuẩn QCVN 02 2009/BYT này là những hộ gia đình, những công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khai thác, kinh doanh nước sinh hoạt. Kể cả những nơi cấp nước tập trung cho sinh hoạt với công suất từ 1000m3/ngày đêm trở lên.

Tiêu chuẩn nước sạch QCVN 01 2009/BYT

Với tiêu chuẩn này thường áp dụng cho mục đích nấu nướng và ăn uống.

Những đối tượng áp dụng tiêu chuẩn QCVN 02 2009/BYT này là những hộ gia đình, những công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khai thác, kinh doanh nước dùng trong ăn uống  Kể cả những nơi cấp nước tập trung cho sinh hoạt với công suất từ 1000m3/ngày đêm trở lên.

Tiêu chuẩn nước sinh hoạt 6-1:2010/BYT

Đây là những quy chuẩn mà bộ Y tế đưa ra để áp dụng nước uống trực tiếp. Những tiêu chuẩn này sẽ khắt khe hơn so với nước sinh hoạt và nước dùng trong kinh doanh.

Áp dụng đối với nguồn nước dùng để uống trực tiếp QCVN 01:2009/BYT, với nguồn nước máy thành phố đạt chuẩn cần 109 chỉ tiêu, mỗi chỉ tiêu được đánh giá chi tiết.

Ngoài ra, theo thông tư 41/2018/TT-BYT được ban hành nhằm bổ sung cho những quy chuẩn giám sát chất lượng nước cho sinh hoạt mỗi ngày.

Việc đánh giá các quy chuẩn nước sinh hoạt với những tiêu chuẩn nhất định, giúp những nhà chức trách đứng đầu biết được chất lượng của nguồn nước ở từng khu vực rồi xây dựng những nhà máy, trạm cấp nước phù hợp.

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn nước thải sinh hoạt là cơ sở giúp kiểm tra, đánh giá chất lượng nguồn nước mà gia đình chúng ta đang sử dụng hằng ngày.

Các tiêu chí đánh giá chất lượng nước sạch sinh hoạt gia đình

Theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT đã đưa ra các thông số đánh giá tiêu chuẩn nước sạch sinh hoạt gia đình như sau:

STT

Chỉ tiêu

Đơn vị

Thông số

1

Tiêu chuẩn nước sạch về màu sắc

CTU

15

2

Mùi vị

Không có mùi, vị lạ

3

Độ đục

NTU

2

4

Chỉ tiêu nước sinh hoạt pH

6,5 – 8,5

5

Độ cứng (tính theo CaCO3)

mg/l

300

6

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt cho bệnh viện về tổng chất rắn hòa tan TDS

mg/l

1000

7

Tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Việt Nam về lượng Amoni

mg/l

3

8

Asen

mg/l

0.01

9

Cadimi

mg/l

0.003

10

Crom

mg/l

0.05

11

Xyanua

mg/l

0.07

12

Flo

mg/l

1.5

13

Tiêu chuẩn nước sinh hoạt về lượng sắt tổng

mg/l

0.3

14

Mangan (Mn)

mg/l

0.3

15

Nitrat

mg/l

50

16

Tiêu chuẩn nước sạch sinh hoạt trên đầu người về lượng nitrit

mg/l

3

17

Tiêu chuẩn nước sinh hoạt về lượng Natri

mg/l

200

18

Đồng tổng (Cu)

mg/l

1

19

Niken

mg/l

0.02

21

Tiêu chuẩn nước sinh hoạt mới nhất về lượng kẽm trong nước

mg/l

3

21

Sunfat

mg/l

250

Đảm bảo tiêu chuẩn nước sinh hoạt bằng cách nào?

  • Nếu nguồn nước bị ô nhiễm, khi được kiểm tra những tiêu chuẩn về nguồn nước sinh hoạt và ăn uống chưa đảm bảo. Thì người sử dụng nguồn nước này nên dùng các hệ thống lọc nước, để lọc đi những tạp chất gây hại.
  • Sử dụng bồn chứa inox để đảm bảo nguồn nước không bị nhiễm khuẩn, không bị biến đổi thành những chất gây hại trong quá trình sử dụng.
  • Thường xuyên kiểm tra những tiêu chuẩn của nước sinh hoạt để đảm bảo rằng nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng còn đạt tiêu chuẩn hay chưa. Nếu chưa, hãy tìm ra những hướng khắc phục mới để đảm an toàn sức khỏe lâu dài.
  • Nếu như nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn vẫn chưa đạt chuẩn theo Bộ Y tế, mà điều kiện tài chính chưa cho phép để bạn có thể sử dụng các hệ thống máy lọc nước thì bạn có thể áp dụng những phương pháp thông thường như. Đun sôi nước trước khi uống trực tiếp, chưng cất nước, khử nước bằng clo với liều lượng phù hợp, v..v

Trên đây là thông tin liên quan đến tiêu chuẩn nước sinh hoạt. CALLME hy vọng rằng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích để đánh giá kỹ hơn về nguồn nước đang sử dụng. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm liên quan đến máy lọc nước và các phụ kiện chính hãng có liên quan thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

 

Thương hiệu máy lọc nước Kitz Micro Filter thuộc tập đoàn Kitz Group tại Nhật Bản với sứ mệnh chăm sóc nguồn nước sạch đến mọi gia đình Việt Nam. Chúng tôi trân trọng tìm kiếm những ứng viên tài năng, nhiệt huyết tham gia cùng đội ngũ Kitz Micro Filter với đại diện phân phối ủy quyền tại Việt Nam là Công ty TNHH CALLME.

CÁC VỊ TRÍ ĐANG TUYỂN DỤNG

1. Giám Đốc kinh doanh miền Nam

2. Nhân viên kinh doanh

3. PG bán hàng

4. Quản lý hành chính nhân sự

5. Nhân viên kỹ thuật lắp đặt

Hồ sơ vui lòng gửi đến email: alo@callme.vn

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo