Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin23/03/2022

0
(0)

>>> Máy Lọc Nước Không Chạy? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi này rất hay gặp ở rất nhiều gia đinh, nó không chỉ làm cho gia đình thiếu nước sạch mà còn làm thất thoát một lượng nước đáng kể. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể sẽ là một trong những sự cố sau:

Do lõi lọc bị tắc

Đây chính là hiện tượng nước sẽ không chạy tự nhiên mà nước thải thì vẫn chạy. Nó có thể là do lỗi khi lõi lọc bị tắt hay còn gọi là lõi lọc số 4. Theo như các chuyên gia trong lĩnh vực này thì sự cố nước thải vẫn chảy đến 90% là từ nguyên nhân này.

Sau khi sử dụng máy lọc nước từ 1 đến 2 năm thì người dùng nên thực hiện việc thay lõi lọc số 4 một lần. Như vậy, chất lượng nước sau khi lọc sẽ được sạch hơn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Với trường hợp lõi lọc bị tắc thì chắc chắn lượng nước sạch thẩm thấu qua rất ít và có thể đây cũng chính là lý do nước thải chảy không bình thường.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm xa xem lỗi nước thải vẫn chảy khi máy lọc không chạy có phải là do lõi lọc bị tắc hay không. Bạn chỉ cần khóa bình áp, tiếp theo tháo đường cấp nước ở lõi số 4 và 5. Nếu như bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì có thể liên hệ địa chỉ sửa máy lọc nước để được hỗ trợ

Do van xả tay chưa được vặn đảm bảo

Đối với van xả tay hay van xả nước thải. Định kỳ cứ khoảng 6 tháng việc sục rửa màng RO một lần. Với mục đích hạn chế tình trạng màng lọc bị tắc, trường hợp ở chế độ mở thì lượng nước sẽ theo lượng nước thải chảy ra ngoài và ngược lại. Và thông thường van xả này sẽ ở chế độ khóa.

Cách khắc phục:

Với lỗi này bạn chỉ cần kiểm tra xem van đã được vặn hết chưa và sau đó đặt vuông góc với chiều của ống nước. Thực hiện vặn chặt lại là được, như vậy nó sẽ giúp van xả được đóng chặt hơn, máy lọc có thể ổn định và không chảy nước thải quá nhiều.

>>> Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Lọc Nước Lọc Mãi Không Dừng 

Do máy bơm hoạt động yếu

Máy bơm ở trong máy lọc nước sẽ có vai trò tạo ra áp lực nước để nước đi qua được hệ thống lõi lọc. Và một trong những nguyên nhân làm cho nước thải ở trong máy chảy ra không ngừng có thể là do máy bơm hoạt động yếu. Cũng do nguyên nhân từ hệ thống lõi lọc làm cho máy bơm không đủ áp lực để hút nước, máy phải hoạt động ở tần suất cao và lâu dần nó sẽ trở nên yếu đi. Hoặc cũng có thể do sử dụng quá lâu làm cho máy bơm bị yếu.

Để kiểm tra xem có phải do máy bơm hoạt động yếu hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay để bịt kín đường nước thải khoảng 30 giây để xem áp lực bơm của máy có mạnh hay không. Nếu áp lực bơm đủ mạnh thì nó sẽ đẩy tay ra ngoài, và ngược lại thì có nghĩa là máy bơm yếu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách bịt đường nước ra ngay từ bơm. Cách làm cũng tương tự như trên để xem bơm có bị yếu hay không nhé.

Cách khắc phục:

Nếu máy lọc nước không hoạt động mà nước thải vẫn chảy là do nguyên nhân này thì bạn cần phải thay máy bơm mới

Ngoài ra, để hạn chế những sự cố không mong muốn thì người sử dụng cần đảm bảo lượng nước đi vào ổn định. Thường xuyên vệ sinh cần thận, thay thế lõi lọc định kỳ để đảm bảo máy hoạt động tốt và chất lượng nước ổn định.

>>> Vì Sao Máy Lọc Nước Không Lọc Được? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Do van điện từ hỏng

Van điện từ là một van đóng vai trò khá quan trọng trong việc điều tiết nước thải cũng như đem đến dòng nước sạch cho người dùng. Van này có chức năng điều tiết dòng nước chảy ngăn không cho dòng nước thẩm thấu tự do. Nếu như van này bị hỏng hay không được kín thì sẽ dẫn đến lượng nước được thải ra nhiều hơn hoặc vẫn chảy trong khi máy lọc nước đã ngừng.

Cách khắc phục nguyên nhân này chỉ có thể làm thay van điện từ mới.

Do nước cấp yếu

Việc này sẽ xảy ra khi máy lọc nước đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Sau khi sử dụng quá lâu thì đường dẫn nước vào bị cặn bẩn bám vào ở những vị trí nối, cong,… làm tích tụ vết bẩn một chỗ khiến cho việc dẫn nước bị yếu.

Khi nước yếu nó sẽ không cung cấp đủ nước cho bộ lọc. Cũng chính vì thế mà máy lọc nước sẽ cho ra nhiều nước thải hơn và nước tinh khiết ít đi.

Cách khắc phục:

Rút nguồn điện, vặn khóa van đang cấp nước, tháo dây dẫn nước vào máy ở lõi số 1 và dùng dây thép nhỏ để xoáy cho hết bẩn bám vào và mở van cấp nước để xả hết bụi bẩn. Nhưng cách tốt nhất thì bạn nên thay dây mới sẽ dễ dàng hơn.

Trên đây là những nguyên nhân làm cho máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy cùng với cách khắc phục mà CALLME muốn chia sẻ đến bạn.

 

Thương hiệu máy lọc nước Kitz Micro Filter thuộc tập đoàn Kitz Group tại Nhật Bản với sứ mệnh chăm sóc nguồn nước sạch đến mọi gia đình Việt Nam. Chúng tôi trân trọng tìm kiếm những ứng viên tài năng, nhiệt huyết tham gia cùng đội ngũ Kitz Micro Filter với đại diện phân phối ủy quyền tại Việt Nam là Công ty TNHH CALLME.

CÁC VỊ TRÍ ĐANG TUYỂN DỤNG

1. Giám Đốc kinh doanh miền Nam

2. Nhân viên kinh doanh

3. PG bán hàng

4. Quản lý hành chính nhân sự

5. Nhân viên kỹ thuật lắp đặt

Hồ sơ vui lòng gửi đến email: alo@callme.vn

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo