Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin22/03/2022

0
(0)

Tham khảo cách xử lý máy lọc nước chạy không ngắt khi bạn gặp các trường hợp sau.

Với mong muốn được sử dụng nguồn nước sạch hiện nay ở mỗi gia đình. Máy lọc nước đã trở thành một thiết bị thiết yếu, đem đến nguồn nước tinh khiết và được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng trong quá trình vận hành, máy có thể sẽ ra một số vấn đề hay gặp nhất là máy lọc nước chạy không ngắt. Để tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

>>> Vai Trò Của Nước Đối Với Cuộc Sống Của Chúng Ta

Biểu hiện khi máy lọc nước chạy không ngắt

Với các máy lọc nước thông thường thì nó sẽ hoạt động ở khoảng 15 đến 45 phút tùy từng dòng sản phẩm. Với các máy hoạt động lâu nhất thì cũng chỉ có 60 phút. Những dòng máy hiện đại với các tính năng tiên tiến hơn thì có thể hoạt động chỉ 10 phút là đã có nước tinh khiết để sử dụng.

 

Sau khi máy đã cung cấp đủ lượng nước sạch thì máy sẽ ngắt và không hoạt động nữa. Tuy nhiên, không phải máy lọc nước đều vận hành ổn định như vậy. Sẽ có những trường hợp máy lọc nước chạy liên tục nhiều giờ mà vẫn không ngắt, nếu máy chạy quá 2 tiếng hay chạy cả ngày mà không ngắt thì có nghĩa máy lọc nước của bạn đang bị lỗi

Nếu máy gặp phải tình trạng này thì bạn sẽ phải trả một khoản phí khá lớn cho việc lỗi vận hành này. Vậy làm thế nào để biết được nguyên nhân xảy ra tình trạng này và cách khắc phục như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp theo đây nhé!

>>> Lợi Ích Của Máy Lọc Nước Mang Đến Cho Gia Đình Bạn

Nguyên nhân máy lọc nước chạy không ngắt

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng máy lọc nước không ngắt, một trong những lý do điển hình chính là do nguồn nước đầu vào, máy bơm máy lọc nước, lõi lọc,… Đối với mỗi nguyên nhân thì sẽ có một cách khắc phục riêng

Do nguồn nước bị rò rỉ

Việc làm đầu tiên bạn cần thực hiện khi máy lọc nước chạy liên tục không ngắt chính là kiểm tra nguồn cấp nước đầu vào. Những hiện tượng rò rỉ nguồn nước sẽ dẫn đến nguồn nước không được cung cấp đủ nước khiến cho máy lọc phải hoạt động lâu hơn bình thường.

 

Khi đó, máy lọc nước có thể sẽ phải chạy liên tục nhưng lượng nước tinh khiết và nước thải lại rất ít. Ở các vị trí rò rỉ có thể xảy ra ở vị trí đầu mối cút trên đường ống nước bên trong và bên ngoài.

>>> Hướng Dẫn Cách Xả Nước Máy Lọc Nước Mới Tại Nhà Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Để khắc phục tình trạng này bạn cần xem lại nguồn nước đầu vào có được nạp đều đặn hay không. Vị trí ở dưới máy lọc có có chảy và tràn nước không. Nếu máy bạn gặp nguyên nhân này thì cần lập tức ngắt nguồn nước và khắc phục sự rò rỉ.

Do lõi lọc lâu ngày chưa kiểm tra

Lõi lọc là một bộ phận quyết định được độ hiệu quả của máy. Đa số các lõi lọc sau khi sử dụng 6 tháng đến 1 năm thì cần được vệ sinh. Khi lõi lọc đã cụ, lâu ngày không hoạt động sẽ dễ bị bẩn gây tắc ảnh hưởng đến tốc độ chảy của nước. Đây cũng là nguyên nhân làm cho máy lọc nước không tự ngắt được.

 

Nếu lõi lọc nước của bạn lâu ngày không vệ sinh thì bạn chỉ cần tháo lõi lọc ra và tiến hành lau rửa. Sau đó lại lắp lõi lọc vào máy và kiểm tra hoạt động.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một biện pháp tạm thời bởi khi vệ sinh lõi lọc thì tuổi thọ của lõi sẽ giảm đi. Do đó, để giải quyết tình trạng này cách tốt nhất là nên thay lõi lọc mới. Việc vệ sinh lõi và thay thế nó là điều rất cấp bách và bạn cần quan tâm ngay nếu máy lọc nước của mình gặp vấn đề này nhé

Do máy bơm yếu

Bơm nước của máy lọc yếu cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng máy lọc chạy không ngắt. Khi bơm yếu, áp lực nước sẽ không đủ cung cấp cho bộ lọc, nguồn nước vào hệ thống không được dẫn qua màn. Để kiểm tra xem máy có bị ảnh hưởng do máy bơm hay không. Bạn có thể ngắt nguồn nước và tháo đầu bơm ra kiểm tra, nếu hoạt động của máy bơm yếu thì nên sử dụng với nguồn điện và hiệu điện thế tương tương.

Khi gặp phải tình trạng này bạn nên sửa chữa ngay bằng cách mang đến tiệm đồ điện dân dụng để sửa hoặc thay bằng một chiếc bơm mới để đảm bảo được hiệu suất hoạt động.

Do hỏng van áp thấp hoặc van 1 chiều

Hiện tượng máy lọc nước không chạy chính là do van áp thấp hay van 1 chiều xảy ra do lỗi sản xuất hay máy đã sử dụng quá lâu. Van áp thấp, van 1 chiều sẽ có nhiệm vụ chặn nguồn nước thải ở đầu ra của máy lọc. Khi van này hoạt động không hiệu quả thì tình trạng nước chảy ra liên tục sẽ làm lãng phí nước. Trong khi đó nước tinh khiết tại vòi lại không được đảm bảo sạch khuẩn.

 

Để đảm bảo được tối đa hiệu quả của máy lọc nước cũng như chất lượng của nước uống. Bạn nên thay thế những chiếc van hỏng nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt làm lãng phí và khó chịu này.

Tóm lại, dù cho nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt đi nữa thì bạn không nên quá lo lắng. Hãy kiểm tra từng bộ phận, linh kiện thật cẩn thận để khắc phục được tình trạng này.

CÔNG TY TNHH CALLME – NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC NHẬT BẢN

– Website: kitzmf.vn

– Địa chỉ: 116 Saritown, Đường B2, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, Tp Thủ Đức, TP. HCM

– Hotline:  1800 6716 – 0907 761 768

– Email: alo@callme.vn

– Website: kitzmf.vn

Thương hiệu máy lọc nước Kitz Micro Filter thuộc tập đoàn Kitz Group tại Nhật Bản với sứ mệnh chăm sóc nguồn nước sạch đến mọi gia đình Việt Nam. Chúng tôi trân trọng tìm kiếm những ứng viên tài năng, nhiệt huyết tham gia cùng đội ngũ Kitz Micro Filter với đại diện phân phối ủy quyền tại Việt Nam là Công ty TNHH CALLME.

CÁC VỊ TRÍ ĐANG TUYỂN DỤNG

1. Giám Đốc kinh doanh miền Nam

2. Nhân viên kinh doanh

3. PG bán hàng

4. Quản lý hành chính nhân sự

5. Nhân viên kỹ thuật lắp đặt

 

Hồ sơ vui lòng gửi đến email: alo@callme.vn

 

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo