Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin21/03/2022

0
(0)

Lý do vì sao máy lọc nước không ra nước sạch đã trở thành một điều băn khoăn đối với người sử dụng. Để có thể khắc phục được vấn đề này nhanh chóng và triệt để nhất thì bạn cần phải biết được nguyên nhân xảy ra vấn đề đó. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được một số nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản, chính xác nhất nhé!

>>> Máy Lọc Nước Là Gì? Công Dụng Của Máy Lọc Nước Lọc Nước Là Gì? 

Dấu hiệu nhận biết được máy lọc nước không cho ra nước sạch

Hiện nay, máy lọc nước sử dụng những công nghệ tiên tiến được nhiều gia đình tin tưởng và sử dụng rất phổ biến. Máy lọc nước sẽ cho ra nguồn nước tinh khiết và nước thải ra từ máy cũng khá ít. Như vậy, với một máy lọc nước thông thường nước sẽ cho ra đều đặn và cho ra nước tinh khiết ngay tại vòi. Và khi bình chứa đầy thì máy sẽ tự ngắt chứ không phải máy lọc nước sẽ chảy liên tục.

>>> Máy Lọc Nước Không Chạy? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nếu như bạn thấy lượng nước thải ra bất thường và nước lọc tinh khiết được chảy ra khỏi vòi rất yếu, chảy ngập ngừng hoặc không cho ra nước thì có nghĩa máy lọc nước của bạn đang bị lỗi và máy không cho ra nước sạch.

>>> Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Sự Cố Máy Lọc Nước Ít Ra Nước

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không ra nước sạch

Khi sử dụng nếu máy lọc nước không ra nước sạch thì bạn cần lưu ý đến những nguyên nhân sau đây để kiểm tra và khắc phục.

Lõi lọc nước bị tắc, nghẽn

Việc tắc nghẽn lõi lọc nước chính là do lõi lọc khi sử dụng lâu ngày hoặc quá thời gian theo nhà sản xuất phải thay mới. Khi dùng lâu ngày những chất cặn bẩn ở trong nước sẽ bám vào màng nên gây ra tình trạng lõi lọc bị tắc. Khi lõi bị tắc sẽ ảnh hưởng đến màng lọc làm nước không thể chảy hoặc chỉ chảy ra một lượng nhỏ đồng thời chất lượng nước chảy ra cũng không được đảm bảo.

Cách khắc phục:

Nếu lõi lọc chưa đến hạn phải thay mới thì có thể do bị bẩn làm tắc do đó bạn có thể tiến hành vệ sinh lõi lọc. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng lõi lọc khác. Sau khi thay thế nếu máy lọc nước vẫn chạy không dừng thì có thể máy bị hỏng van áp cao do bạn không thường xuyên thay lõi lọc.

Bình áp bị hỏng, hết khí nén

Theo như cấu tạo của bình áp thì sẽ có một quả bóng chứa khí nén với mục đích đẩy nước ở bình áp lên vòi. Qua một thời gian sử dụng thì lượng khí nén có thể sẽ bị thất thoát bay ra ngoài. Do vậy, bình áp sẽ không còn đủ áp lực nữa để thực hiện nhiệm vụ của mình dẫn đến tình trạng máy lọc nước không cho ra nước sạch. Đây cũng chính là một nguyên nhân làm cho máy lọc nước vẫn hoạt động bình thường nhưng không cho ra nước tinh khiết để sử dụng.

Để nhận biết được tình trạng này bạn chỉ cần kiểm tra bình áp xem bình áp có nặng không. Nếu bình áp nặng, chứa đầy nước nhưng khi hoạt động thì lại không cho ra nước.

Cách khắc phục:

Trước khi kiểm tra bao giờ bạn cũng cần rút nguồn điện ra và khóa cấp nước. Tháo bình áp ra ngoài, để ốc nằm ở nửa dưới của bình áp và sử dụng 1 chiếc bơm bơm khí áp vào. Lúc này thì nước ở trong bình sẽ được chảy ra ngoài. Chỉ cần bơm đến khi nước chảy ra ngoài hết là được.

Do van cơ bị tắc

Bình thường khi máy lọc nước hoạt động nước sẽ được đưa từ lõi lọc thô sau đó mới đến van cơ và lõi lọc. Nước sạch khi đã đến lõi thông qua van cơ còn lượng nước còn lại sẽ được thải ra bên ngoài ở các cửa khác.

Trường hợp này sẽ xảy ra khi van cơ bị tắc, áp lực nước chảy cũng bị giảm đi làm cho nước không thể nào chảy được đến vòi.

Cách khắc phục:

Bạn có thể thử nới ốc vít của van cơ để xem nguồn nước có chảy mạnh hơn hay không.

Máy bơm nước bị yếu

 Máy bơm là một bộ phận khá bền, nhưng nếu bộ phận này bị yếu hay hỏng chỉ khi bạn đã sử dụng máy lọc nước tầm 3 đến 5 năm hoặc có thể do tình trạng bất khả kháng. Bạn có thể tiến hành kiểm tra máy bơm bằng cách kiểm tra lõi lọc đến màng lọc xem nước chảy có mạnh không. Nếu nước chảy mạnh với khoảng cách từ 3 đến 5cm thì đạt yêu cầu, còn nếu nước chỉ chảy ri rỉ thì máy bơm bị yếu

Cách khắc phục:

Khi sửa máy bơm thì chi phí sửa chữa khá cao mà thời gian sử dụng máy bơm sau khi sửa lại ngắn. Nên cách khắc phục tốt nhất khi gặp tình trạng này chính là thay máy bơm mới là tốt nhất.

Van điện từ không hoạt động

Van điện từ của máy lọc sẽ có nhiệm vụ kiểm soát nguồn nước cụ thể là không cho nước chảy tự do vào lõi lọc đồng thời cũng ngăn không cho dòng nước chảy ngược lại. Với van điện từ thì máy lọc nước sẽ tự động tắt khi máy không có nguồn nước vào hoặc do nguồn nước đầu vào yếu.

Cách khắc phục:

Tháo van điện từ ra và xem xem lò xo của van có bị hỏng hay không hay do tấm cao su của van có bị đặt lệch hay không.

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho máy lọc nước không ra nước. Hy vọng bạn sẽ xác định được nguyên nhân và khắc phục máy lọc nước đúng cách.

CÔNG TY TNHH CALLME – NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC NHẬT BẢN

– Website: kitzmf.vn

– Địa chỉ: 116 Saritown, Đường B2, Khu Đô Thị Sa La, Phường An Lợi Đông, Tp Thủ Đức, TP. HCM

– Hotline:  1800 6716 – 0907 761 768

– Email: alo@callme.vn

– Website: kitzmf.vn

Thương hiệu máy lọc nước Kitz Micro Filter thuộc tập đoàn Kitz Group tại Nhật Bản với sứ mệnh chăm sóc nguồn nước sạch đến mọi gia đình Việt Nam. Chúng tôi trân trọng tìm kiếm những ứng viên tài năng, nhiệt huyết tham gia cùng đội ngũ Kitz Micro Filter với đại diện phân phối ủy quyền tại Việt Nam là Công ty TNHH CALLME.

CÁC VỊ TRÍ ĐANG TUYỂN DỤNG

1. Giám Đốc kinh doanh miền Nam

2. Nhân viên kinh doanh

3. PG bán hàng

4. Quản lý hành chính nhân sự

5. Nhân viên kỹ thuật lắp đặt

Hồ sơ vui lòng gửi đến email: alo@callme.vn

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo