Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin04/08/2022

0
(0)

Máy lọc nước là một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, bạn đã biết được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước chưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng máy lọc nước Nhật Bản này nhé!

Máy lọc nước công nghệ màng lọc sợi rỗng là gì?

Công nghệ màng lọc sợi rỗng (hay còn gọi là công nghệ lọc UF) đây là công nghệ phân tách những chất ô nhiễm ra khỏi nguồn nước thông qua màng lọc UF.

Máy lọc nước công nghệ màng lọc sợi rỗng

Máy lọc nước công nghệ màng lọc sợi rỗng

Màng lọc sợi rỗng sẽ có cấu tạo từ những màng sợi có kích thước các lỗ siêu nhỏ 0.1 micromet. Hình ống trắng nhỏ chỉ gần bằng 1/5000 kích thước của sợi tóc. Khi nước đi từ ngoài vào trong dưới áp lực của nước từ màng lọc thì những vi khuẩn, tạp chất, chất rắn lơ lửng, virus sẽ bị giữa lại để nước đi sâu trong màng lọc. Như vậy sẽ cho ra nước sau khi lọc sạch trong hơn, tinh khiết hơn.

Khác với những công nghệ khác, công nghệ màng lọc sợi rỗng ngoài lọc những hạt có kích thước siêu nhỏ còn có thể lọc những hạt có kích thước lớn hơn nữa.

Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước

Máy lọc nước sẽ có cấu tạo gồm 4 cấp lọc tiên tiến gồm có:

  • Lớp vải lưới không dệt: với nhiệm vụ loại bỏ những cặn bẩn, rác có kích thước lớn.
  • Than hoạt tính ở dạng hạt: nhằm loại bỏ đi những chất độc hại, khử mùi nấm mốc, thuốc thực vật, khử mùi clo ở trong nước, chất chloroform, dung môi tetrachloroethylene,… Nó được sử dụng từ nguyên liệu vỏ dừa, đặc biệt là than hoạt tính đã được nghiên cứu với tính năng an toàn, có thể lọc được các vi khuẩn cao dành cho lọc nước.
Cấu tạo của máy lọc nước

Cấu tạo của máy lọc nước

  • Than hoạt tính dạng khối: mục đích sử dụng của than hoạt tính nguyên khối này chính là làm phát huy tính năng lọc. Loại bỏ được chì hòa tan, đặc biệt nó còn giúp loại bỏ đi 2 thành phần sắt ở dạng mịn và nhôm.
  • Màng lọc sợi rỗng: màng lọc này sẽ có khả năng loại bỏ đi những thành phần có hại ở trong nước. Có kích thước nhỏ từ 0.1 micromet trở lên. Ví dụ như với vi khuẩn, các vi hạt khác,… Chỉ giữ lại nước sạch cùng những khoáng chất đi vào ống màng lộc với hàng triệu lỗ lọc cho nước ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghệ UF

Đầu tiên, nước sẽ từ nhà máy nước, thông qua đường dẫn đã được lắp sẵn ở nhà bạn. Và nó chảy đến bộ phận lọc nước đầu tiên của bộ lọc nước Kitz chính là lớp vải không dệt. Lớp vải không dệt này sẽ có các lỗ siêu mịn được sử dụng để ngăn chặn vật lý, để giữ lại các tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micromet.

Nước lọc sau khi được lọc từ thiết bị lọc nước sẽ tiếp tục chảy dọc theo thành của màng lọc đến cấp lọc thứ 2 và 3. Nó lần lượt chảy qua các lớp than hoạt tính dạng hạt và sợi của bộ lọc. Sau đó, nó sẽ có chức năng loại bỏ được các kim loại hòa tan, tạp chất hóa lý, nấm mốc,.. để cho nguồn nước được sạch hơn. Đồng thời, nó cùng loại bỏ được mùi hôi ở trong nước điển hình là chất tẩy clo dư từ các nhà máy.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghệ Nhật Bản

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghệ Nhật Bản

Và giai đoạn cuối cùng của bộ lọc này chính là chảy đến màng lọc sợi rỗng. Ở đây, có hàng nghìn sợi polyethylene với các kích thước siêu nhỏ cùng với khả năng lọc vô cùng độc đáo của các màng sợi rỗng. Nó có thể loại bỏ được các vi khuẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn 0.1 micromet. Đem đến cho người dùng một nguồn nước sạch, với các khoáng chất hoàn toàn tự nhiên ra bên ngoài thiết bị lọc nước để người dùng có thể sử dụng trực tiếp tại vòi.

Với bộ lọc nước theo công nghệ màng lọc sợi rỗng Nhật Bản nước sau khi lọc vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên như: Magie, Canxi,…

Ưu và nhược điểm khi sử dụng máy lọc nước công nghệ UF

Ưu điểm

  • Với công nghệ lọc nước UF hay còn được gọi là màng lọc sợi rỗng. Công nghệ này sẽ sử dụng màng áp suất thấy và chỉ giữ lại những chất có lợi như khoáng chất, ion, muối khoáng. Đồng thời, nó sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những chất có hại ra khỏi nguồn nước.
  • Qúa trình lọc này sẽ diễn ra ở nhiệt độ thường với áp suất thấp. Do đó lượng điện năng tiêu thụ rất ít, nhằm tiết kiệm được tối đa chi phí. Đồng thời, không như những công nghệ khác lãng phí nước thải do đó, nó sẽ tiết kiệm được nước và bảo vệ tốt môi trường.
  • Nước sau khi được lọc bằng máy lọc nước này có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Nước vẫn giữ được vị ngon ngọt, tươi mát nhất. Tốc độ lọc nước cũng vô cùng nhanh và lưu lượng nước cao có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi gia đình.
Có thể sử dụng nước trực tiếp tại vòi

Có thể sử dụng nước trực tiếp tại vòi

Khuyết điểm

  • Những cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn đều giữ lại ở đáy của cốc lọc. Cũng chính vì thể sau một thời gian sử dụng thì những cặn này sẽ đóng lại làm ảnh hưởng đến đầu lọc cũng như chất lượng của nước.

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghệ màng lọc Nhật Bản. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp để sử dụng cho gia đình mình.

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo