Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin22/07/2022

5
(1)

Khi nói đến nguồn nước sử dụng trong gia đình của bạn thì cần lựa chọn nguồn nước tốt nhất? Vậy nước khoáng và nước cất loại này phù hơn. Sự khác biệt của nó như thế nào?

Nước khoáng và nước cất khác nhau ở điểm nào?

Nước khoáng

Nước khoáng chính là loại nước được sản xuất từ nguồn nước ngầm hoàn toàn tự nhiên. Bởi vì nguồn nước này có sẵn ở trong lòng đất và đi qua nhiều tầng khác nhau. Do đó, nước khoáng chứa rất nhiều khoáng chất vô cùng cần thiết như: kali, magie, natri,… cũng như những chất không tốt đối với cơ thể. Để thu được nguồn nước khoáng sạch thì người ta cần phải sử dụng máy móc, dây chuyền chuyên dụng mới lọc bỏ được các tạp chất. Nhằm giữ lại những khoáng chất thiết yếu dành cho cơ thể với hàm lượng cho phép. Tùy vào từng nhà cung cấp và nguồn nước sử dụng mà khoáng chất ở mỗi loại nước khoáng cũng có sự khác nhau.

Nước cất

Cũng giống như tên gọi của nó, nước cất chính là một loại nước đã trải qua quá trình chưng cất. Chính là sử dụng phương pháp để tách hai chất khác nhau ở trong nước. Người ta sẽ đun sôi nước và đem hơi nước đi làm lạnh để ngưng tụ trở thành nước. Lượng nước sau khi đã được ngưng tụ chính là nước chất. Do đó, nước này sẽ được giữ lại ở bồn chứa và lượng nước thu được sau quá trình này là nước sạch. Hiện nay. phương pháp này được áp dụng vô cùng rộng rãi và được sử dụng trong dây chuyền sản xuất công nghiệp. Mỗi ngày một chiếc máy chưng cất có thể sản xuất lượng nước lên đến 18.927 lít.

Ưu điểm của nước khoáng và nước cất

Ưu điểm của nước cất

Thông qua quá trình chưng cất mà nước cất đã có thể loại bỏ được các chất ô nhiễm cũng như tạp chất rắn ở trong nước. Những chất này sẽ có nhiệt độ sôi và tan chảy cao hơn nên sẽ bị bỏ lại sau khi nước bốc hơi. 

Ngoài việc an toàn khi uống thì nước cất cũng rất quan trọng trong việc làm sạch. Bởi bạn sẽ không thể nào nhìn thấy được vết bẩn nào sau khi vệ sinh bằng nước cất. Thêm một ưu điểm nữa đó chính là nước cấp trong thành phố thường sẽ tồn tại chất ô nhiễm. Mà những chất này có thể dễ dàng loại bỏ được thông qua việc chưng cất.

Một số chất ô nhiễm mà chúng ta không chủ quan được đó là thủy ngân, chì, asen. Những chất này chính là kết quả do các chất thải của các ngành công nghiệp tạo ra

Ưu điểm của nước khoáng

Trong suốt quá trình lọc, nước uống có thể loại bỏ được các chất độc hại. Đồng thời nó cũng có thể làm mất đi các chất có lợi. Lúc này, nước khoáng sẽ bổ sung được những chất bị mất đi đó. Những công ty cung cấp nước khoáng đóng chai luôn nỗ lực để giữ khoáng chất tốt nhất trong nước. Nhằm đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của khách hàng. 

Tùy thuộc vào từng loại nước khoáng mà bạn dùng. Lượng chất dinh dưỡng và khoáng chất mà bạn nhận lại sẽ cao hơn. Đây cũng là một cách vô cùng hiệu quả để bổ sung các chất dinh dưỡng nếu như bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng.

Bên cạnh đó, tùy vào loại nước khoáng khác nhau bạn sẽ có được những lợi ích khác. Điều này có nghĩa bạn có thể hoàn toàn thoải mái chọn loại nước chứa khoáng chất mà mình muốn nạp vào cơ thể. Đặc biệt đối với những người đang dùng thuốc hoặc phụ nữ mang thai thì việc dùng nước khoáng là vô cùng cần thiết.

Nước cất và nước khoáng nước nào tốt hơn?

Có thể thấy được rằng qua hai định nghĩa trên thì nước cất là nước hoàn toàn không chứa bất cứ tạp chất nào ngoài H2 và O2. Còn trong nước khoáng có chứa một số khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nhìn chung, cả hai loại nước khoáng và nước cất đều khá tốt và đem đến những lợi ích như bù đắp nước,… có cơ thể. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng một trong hai loại nước này hàng ngày.

Tuy nhiên, nước khoáng có chứa các thành phần có lợi cho sức khỏe trong hàm lượng cho phép. Do đó, nó đem đến nhiều công dụng tuyệt vời hơn trong việc cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tật,… Do đó, việc uống nước khoáng sẽ tốt hơn khi uống nước cất. 

Những với một số trường hợp với người bị bệnh dạ dày hay gặp một số vấn đề về miễn dịch thì uống nước khoáng hay nước cất cần phải hỏi bác sĩ.

Tính chất khác nhau giữa nước khoáng và nước cất

Trước khi nói đến điểm khác nhau thì chắc hẳn bạn cũng biết điểm giống nhau của hai loại nước này. Đó chính là chúng đều là chất lỏng ở điều kiện thường, không màu và có thể hòa tan được các chất khoảng.

Khác nhau:

  • Nước cất là loại nước tinh khiết và nó có thể được sử dụng làm thuốc tiêm hoặc được sử dụng trong phòng thí nghiệm
  • Nước khoáng thì nó chứa nhiều chất tan và nó là một hỗn hợp.

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến nước khoáng và nước cất. Dù đó là loại nước gì thì nước luôn đóng một vai trò vô cùng cần thiết cho cơ thể và không thể nào thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượng đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo