Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin20/07/2022

0
(0)

Uống đủ nước là một yếu tố quan trọng giúp con người có thể duy trì hoạt động sống của cơ thể. Bên cạnh đó. chúng ta cũng cần bổ sung thêm các khoáng chất từ tự nhiên cho cơ thể không chỉ bằng các nguồn đến từ thực vật mà còn đến từ nước khoáng. Nước khoáng được được khai thác từ các hồ chứa hay từ các suối tự nhiên dưới lòng đất. Trong nước khoáng có chứa rất nhiều chất khoáng cần thiết như Canxi, Natri, Magie. Vì vậy việc sử dụng nước khoáng rất tốt cho cơ thể mỗi người. 

Tìm hiểu về nước khoáng


Nước khoáng là gì? Và trong nước khoáng có chứa các thành phần, nguyên tố gì? Trong nước khoáng có chứa các chất khoáng tự nhiên cùng với nguyên tố vi lượng khác hoặc các chất khí hòa tan. Như giới thiệu thì nước khoáng có từ các nguồn tự nhiên như ở các suối và nó hàm lượng canxi cacbonat, kali, magiê sunfat và natri sunfat tương đối cao. 

Nước khoáng được đóng thành chai để sử dụng hàng ngày 

Bên cạnh đến từ nguồn nước mưa hay các hồ chứa, suối thì một nguồn nước khoáng rất phong phú khác đó chính là có nguồn gốc từ các mạch nước ngầm và chảy qua rất nhiều tầng địa chất trong hàng ngàn năm và trở nên tinh khiết và có tiếp nhận thêm nhiều phân tử vi lượng khác nhau. 

tuy nhiên thì hàm lượng khoáng chất đến từ thiên nhiên và nhân tạo sẽ khác nhau. Có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào yêu cầu cũng như công thức của nhà sản xuất và thường thì nó có thể ít khoáng chất hơn nước máy thông thường. 

Thành phần khoáng chất trong nước khoáng 

Nước khoáng có phải chất tinh khiết không hay nước khoáng là chất tinh khiết hay hỗn hợp là hai câu hỏi mà người tiêu dùng luôn thắc mắc khi sử dụng nó. Nước khoáng không phải chất tinh khiết và nó chính là hỗn hợp. Bởi trong nước khoáng có các khoáng chất như canxi, natri hay magie,…

Các khoáng chất thường hay thấy nhiều nhất trong các loại nước khoáng đó chính là Canxi, natri và bicarbonate. Ngoài ra sẽ có thêm các chất khác như kali, Fe, liti và silica nhưng sẽ còn tùy thuộc vào nồng độ của nó, có ít hay có nhiều và tùy thuộc vào các nguồn khác nhau. 

Thành phần khoáng chất trong nước khoáng 

Một số các chất khoáng đa lượng rất cần thiết cho cơ thể để thực hiện các chức năng của cơ thể như tổng hợp Protein hay hình thành và phát triển sụn,… mà có trong nước khoáng đó là canxi, kali, natri,…

Bên cạnh đó thì còn một số các nguyên tố vi lượng rất cần thiết để phục vụ các chức năng sinh học của cơ thể như tổng hợp hormone, ngăn ngừa sâu răng, sản xuất enzyme,… mà có trong thành phần khoáng chất của nước khoáng là Coban, Đồng, Flo,….

Tuy nhiên thì hiện nay tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang diễn ra vô cùng nghiêm trọng. Các chất thải đến từ rác thải sinh hoạt hay các hóa chất từ chất thải công nghiệp,… đã làm cho nguồn nước ngầm có thể là một trong những nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu không xử lý đúng cách, đúng quy trình. 

Lợi ích của việc sử dụng nước khoáng mỗi ngày

Nhìn chung cho đến hiện nay thì việc sử dụng nước khoáng có khá nhiều lợi ích đối với cơ thể và đặc biệt là thành phần khoáng chất của chúng giúp bổ trợ cho các chức năng sinh học của cơ thể. 

Giúp cải thiện sức khỏe cho xương khớp

Nguồn canxi dồi dào có trong nước khoáng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của xương khớp ở bất cứ một giai đoạn nào trong cuộc đời mỗi người. Nó hỗ trợ sự phát triển của xương trong giai đoạn tuổi dậy thì và duy trì sức khỏe của xương khi bạn bước sang giai đoạn lão hóa xương cốt. 

Theo nghiên cứu cho thấy thì việc hấp thụ canxi từ việc uống nước khoáng mỗi ngày vô cùng hiệu quả và có thể tốt hơn là việc hấp thụ canxi từ sữa. Ngoài canxi ra thì nước khoáng có chứa cả bicarbonate và magie cũng giúp hỗ trợ cho xương chắc khỏe hơn. 

Uống nước khoáng mỗi ngày rất tốt cho cơ thể 

Giúp bạn tránh tình trạng tăng huyết áp

Theo các nghiên cứu trước đó cho thấy thì lượng canxi và magie không đủ sẽ dẫn đến tình trạng tăng huyết áp và dẫn đến nguy cơ của bệnh tim vô cùng nguy hiểm. Do trong thành phần nước khoáng có cả hai chất dinh dưỡng này nên việc sử dụng nước khoáng mỗi ngày là rất cần thiết giúp giảm tình trạng tăng huyết áp. 

Tuy nhiên thì vấn đề này vẫn chưa được nhất quán nên các nhà nghiên cứu vẫn đang tiến hành thêm nhiều nghiên cứu để có thể thấy rõ ràng hơn về mối quan hệ giữa việc uống nước khoáng và tình trạng tăng huyết áp. 

Giúp tăng sức khỏe của tim mạch 

Theo nghiên cứu thì nước khoáng có ga có thể giúp có thể chống lại nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Với hai nghiên cứu ở phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh cho thấy việc sử dụng từ 0,5 đến 1 lít nước khoáng có ga mỗi ngày giúp làm giảm đáng kể lượng chất béo trung tính và cholesterol-LDL và bên cạnh đó tăng mức cholesterol-HDL.

Nước khoáng cung cấp nguồn dưỡng khoáng chất tự nhiên và dễ hấp thụ 

Magie có trong nước này cũng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Một số nghiên cứu đã cho thất lượng magie cao hơn trong nước đã làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim tuy nhiên vẫn còn cần nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định sự chắc chắn hơn. 

Uống nước khoáng có tốt không? Một câu hỏi của hàng triệu người đặt ra để trì hoãn cho việc uống nước hàng ngày. Bên cạnh những lợi ích mà chúng tôi đã đề cập bên trên thì việc uống nước khoáng hàng ngày còn giúp cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa tránh bị táo bón, hỗ trợ giảm cân, giúp cải thiện sức khỏe da mặt,…

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo