Kitz Micro Filter

Tác giả: Admin30/06/2022

0
(0)

Nước lọc là gì?

Nước lọc là nước máy đã được lọc qua hệ thống lọc để loại bỏ các tạp chất, mùi vị và để uống an toàn hơn. Chất lượng của nước lọc phụ thuộc vào bộ lọc được sử dụng, tùy vào mỗi bộ lõi lọc mà tính chất của nước sẽ khác nhau. Hiện nay, có hai bộ lọc chính được sử dụng phổ biến chính là bộ lọc than hoạt tính và thẩm thấu ngược.

Bộ lọc than hoạt tính

Than hoạt tính từ lâu đã được biết đến là thành phần giúp lọc nước, khử mùi rất tốt. Than hoạt tính rất xốp và có tác dụng liên kết để giữ lại các vi khuẩn, thành phần hóa học có trong nước máy nhờ đó nước sau khi lọc sẽ an toàn hơn. Bộ lọc than hoạt tính thường được dùng để khử Clo cho nước máy.

Mặc dù bộ lọc than hoạt tính có tác dụng tốt trong việc lọc nước, nhưng không phải tạp chất nào cũng có thể lọc hết. Rất nhiều thành phần tạp chất vẫn đi qua bộ lọc và không được loại bỏ hoàn toàn.

Nước máy lọc là gì?

Bộ lọc RO thẩm thấu ngược

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược tách nước sạch ra khỏi các tạp chất bằng cách cho nước đi qua áp suất cao qua màng xốp. Bằng bộ lọc này có thể loại bỏ gần 100% vi khuẩn và các chất độc gây hại. Tuy nhiên hệ thống này rất phức tạp, cần nhiều thời gian và chi phí bảo trì.

Ưu điểm của nước lọc

Nước lọc bằng máy lọc nước có nhiều ưu điểm, vì thế, đây là lựa chọn của nhiều người dân.

Đảm bảo an toàn

Nước được xử lý bằng hệ thống lọc sẽ không có mùi, loại bỏ được các tạp chất, bụi bẩn, chất rắn. Thường thì sản phẩm của các máy lọc nước đều có thể uống trực tiếp ngay tại vòi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sinh hoạt.

Cung cấp nước liên tục

Với công suất lọc có thể lên đến 10 lít mỗi giờ cho một máy lọc gia đình, bạn có thể thoải mái sử dụng cho việc nấu nướng, pha chế đồ uống mà không sợ hết nước giữa chừng.

Nhược điểm của nước lọc

Nước lọc bằng hệ thống lọc luôn tiềm ẩn các yếu tố ô nhiễm, chủ yếu đến từ những lõi lọc.

Nguy cơ từ những lõi lọc

Mặc dù nước được lọc qua bộ lọc đảm bảo các tiêu chí an toàn nhưng nếu bạn không thay thế lõi lọc định kỳ hoặc chủ quan sử dụng lõi lọc quá thời gian khuyên dùng thì nước rất dễ bị ô nhiễm. Các tạp chất, chất rắn khi lọc sẽ bám vào lõi lọc và nhiễm ngược vào nước, điều này không hề tốt cho sức khỏe.

Chi phí ban đầu lớn

Một chiếc máy lọc nước sẽ tốn của bạn từ vài triệu cho đến vài chục triệu. Đây là một khoản rất lớn so với nước uống đóng bình và không phải gia đình nào cũng sẵn sàng đầu tư.

Nước uống đóng bình

Các loại nước đóng bình, nước uống đóng chai mang lại cho bạn sự tiện lợi và đảm bảo được an toàn cho sức khỏe khi sử dụng hàng ngày. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nước uống với nguồn nước chất lượng, giữ nguyên vị ngọt từ thiên nhiên thuần khiết.

Nước uống đóng chai có nhiều loại như: nước tinh khiết, nước khoáng, nước ion kiềm, nước khoáng có gas,…Mỗi loại nước uống có những đặc tính và mang tới những công dụng có lợi cho sức khỏe riêng.

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo