Kitz Micro Filter

Tác giả: admin05/07/2022

0
(0)

Cục lọc máy lọc nước là một linh kiện phổ biến trong các máy lọc nước gia đình. Bộ phận này có ảnh hưởng nhất định đến hiệu quả lọc của máy lọc nước. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như ưu nhược điểm của cục lọc máy lọc nước, mời bạn đọc tham khảo những thông tin dưới đây!

Cấu tạo cục lọc máy lọc nước

Tại Việt Nam, máy lọc nước gia đình là một trong những thiết bị lọc nước lâu đời nhất hiện nay. Từ 10 đến 20 năm trước, các thiết bị này dần trở nên phổ biến trong gia đình.

Nếu bạn đã từng nhìn vào một bộ lọc nước, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng ở lớp trên cùng, nơi bạn đặt nước, có một phần màu trắng hình vòm. Bộ phận này là bộ lọc nước.

Cấu tạo cục lọc máy lọc nước

Cấu tạo cục lọc máy lọc nước

Bộ lọc nước được làm bằng gốm. Các nguyên tử gốm bị nén bởi nhiệt và áp suất rất lớn. Kết quả là bề mặt lõi lọc có các lỗ rỗng có kích thước rất nhỏ. Khi nước đi qua bộ phận này, các tạp chất lớn trong nước (như rỉ sét, cặn bẩn,…) sẽ bị giữ lại. Điều này làm giảm tải vận hành trên tầng lọc thấp hơn.

Bộ lọc cũng thường được tìm thấy trong các thiết bị lọc tiên tiến do khả năng lọc thô tốt. Chức năng chính của bộ phận này là thực hiện làm sạch sơ bộ nước và giảm tải tạp chất trên bộ lọc sau lọc.

Cục lọc nước có ưu, nhược điểm như thế nào?

Gốm là một trong những vật liệu lọc lâu đời nhất trong lịch sử thiết bị lọc nước. Điều này cho thấy khả năng lọc của phần tử gốm rất được coi trọng. Tuy nhiên, việc chúng thường được sử dụng làm lõi lọc đầu tiên cho thấy lõi lọc ceramic nói chung, lõi lọc nước nói riêng vẫn còn nhiều nhược điểm.

Cục lọc nước có ưu, nhược điểm như thế nào?

Cục lọc nước có ưu, nhược điểm như thế nào?

Vì vậy, để mọi người nên hiểu rõ ưu nhược điểm của máy lọc nước để có cách lựa chọn chính xác sản phẩm máy lọc nước, sử dụng và thay thế chúng. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể đó là những ưu, nhược điểm như thế nào nhé!

Ưu điểm

Được làm từ vật liệu lọc tự nhiên

Gốm cũng được coi là vật liệu lọc tự nhiên. Giống như than hoạt tính dùng để lọc nước, gốm sứ không thêm bất cứ thứ gì vào nước trong quá trình lọc, cũng như không loại bỏ các khoáng chất có lợi cho cơ thể ở trong nước.

Khả năng lọc tốt

Bộ lọc nước được làm bằng gốm. Do đó, bộ phận này có thể tiêu diệt vi khuẩn, động vật nguyên sinh và một số loại virus. Ngoài ra, các lỗ cực nhỏ trên bề mặt giúp bộ lọc loại bỏ các tạp chất lớn hơn như rỉ sét, cát và các hạt lớn khác.

Có thể được vệ sinh

Cục lọc cần được thay thế hoàn toàn sau một thời gian nhất định. Tuy nhiên, ban đầu, bạn có thể lấy chúng ra khỏi bộ lọc để làm sạch. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo trì về lâu dài.

Giá cả phải chăng

Vật liệu lọc gốm có giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Do đó, các bộ lọc thường ít tốn kém hơn nhiều so với các bộ lọc và thành phần khác.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm mà cục lọc máy mang lại, thiết bị này vẫn còn tồn đọng những nhược điểm. Vậy đó là những nhược điểm nào?

Không thể loại bỏ những chất gây ra ô nhiễm hóa học

Hiện nay, các chất ô nhiễm hóa học có trong một lượng lớn nước. Nước ngầm, nước mặt – tài nguyên thiên nhiên, và thậm chí cả nước máy – tất cả đều do con người xử lý, đều chứa hàm lượng hóa chất cao.

Thật không may, máy lọc nước không thể loại bỏ các thành phần này. Do đó, nước đi qua máy lọc vẫn chứa các thành phần độc hại như:

  • Kim loại nặng (như asen – thạch tín, chì, thủy ngân,…);
  • Clo và các hóa chất khác.

Dễ vỡ

Không giống như các bộ phận hoặc thành phần khác của máy, bộ lọc rất dễ hỏng. Bộ lọc có thể bị hỏng nếu không cẩn thận trong quá trình lắp đặt và vệ sinh.

Chỉ cần một vết nứt nhỏ, bộ lọc sẽ không đảm bảo được chức năng của nó. Vì vậy, người dùng cần hết sức lưu ý khi vệ sinh hoặc thay thế các bộ phận của máy lọc nước.

Giải pháp phù hợp nhất với nguồn nước bị ô nhiễm

Hiện nay, ở Việt Nam vẫn còn nhiều người sử dụng bình lọc nước gia đình. Khả năng lọc của các thiết bị này hoàn toàn phụ thuộc vào cục lọc, cũng như tầng lọc nằm ở mặt sau. Tuy nhiên, thiết bị thiết kế đơn giản, vật liệu rẻ, chỉ thích hợp với nguồn nước sạch.

Chính vì vậy trong khoảng thời gian từ 10 đến 20 năm trước, việc sử dụng bình lọc nước là hoàn toàn phù hợp.

Giải pháp phù hợp nhất với nguồn nước bị ô nhiễm

Giải pháp phù hợp nhất với nguồn nước bị ô nhiễm

Trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng như hiện nay, những thiết bị đơn giản như bình lọc nước không thể đảm bảo hoàn toàn sự an toàn cho nguồn nước sinh hoạt. Người tiêu dùng nên tìm kiếm các giải pháp hiệu quả hơn, bao gồm:

  • Lắp đặt đầy đủ hệ thống lọc để lọc nước sinh hoạt cho cả gia đình. Hệ thống máy lọc nước gia đình có thể xử lý nước máy, nước giếng, nước mưa,…
  • Bộ lọc với công nghệ tiên tiến có khả năng lọc mạnh mẽ. Thông thường, máy lọc nước gồm nhiều công đoạn lọc. Thay vì bộ lọc nước bằng gốm, máy lọc nước thường có bộ lọc bằng gốm và than hoạt tính hoặc nhựa trao đổi ion để tăng khả năng lọc của vật liệu. Do đó, những nhược điểm của chất liệu sứ hoàn toàn được khắc phục.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Kitzmf qua số điện thoại 1800 6716 – 0907 761 768 để được giải đáp. Hi vọng những thông tin về cục lọc máy lọc nước này sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết để đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình.

Đánh giá bài viết nếu hữu ích đối với bạn

Bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Gọi ngay
Liên hệ qua messenger zalo