💧 Uống nước đun sôi để nguội đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt Nam.
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh nhận định: “Khi đun sôi, vi khuẩn và ký sinh trùng bị tiêu diệt hoàn toàn, một số chất khí độc hại có trong nước như khí amoniac (NH3), hydrosunphua (H2S)… sẽ thoát ra ngoài.” – Báo Tuổi Trẻ
⚠️ Nước đun sôi để nguội sẽ KHÔNG gây hại sức khỏe khi:
– An toàn khi sử dụng trong vòng 2 tiếng kể từ lúc nấu xong. Để càng lâu, nước càng dễ bị vi khuẩn xâm nhập
– Chọn nguồn nước sạch, được lọc bỏ vi khuẩn để đun sôi thay vì sử dụng nước ao hồ, sông suối
– Chọn nguồn nước không có kim loại nặng vì kim loại nặng khi đun sôi sẽ tạo nên chất độc, có hại cho sức khỏe
– Tuyệt đối không sử dụng bình làm bằng các loại nhựa tái chế để đựng nước. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên chứa nước sôi để nguội trong bình có nắp đậy kín
💧 Tuy nhiên nước cũng bị biến đổi cấu trúc tự nhiên khi đun sôi, oxy hòa tan trong nước và một số nguyên tố vi lượng cần cho cơ thể cũng mất đi
💦 Nước lọc và nước khoáng tinh khiết cũng là lựa chọn an toàn cho sức khỏe vì đã được xử lý và làm sạch, loại bỏ vi khuẩn và độc tố. Tuy nhiên, nhiều người thường quen với việc uống nước đun sôi để nguội vì tiết kiệm hơn, ít có mùi vị lạ từ khoáng chất như nước khoáng.
💦 Điều quan trọng nhất vẫn là nguồn nước đầu vào cần được lọc sạch. Kitz Micro Filter chuyên cung cấp các thiết bị lọc nước uống ngay tại vòi, không cần đun sôi, vẫn giữ nguyên khoáng chất tự nhiên của nước.
Lo lắng về nguồn nước sạch, đã có Kitz Micro Filter đồng hành cùng bạn!
Liên hệ ngay để được tư vấn kĩ hơn nhé!